Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc đánh giá cao vắc xin COVID-19 của Nga

© REUTERS / THOMAS SUENNhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan
Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bắc Kinh (Sputnik) - Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan đưa ra đánh giá cao đối với vắc xin COVID-19 của Nga, đại sứ quán ở Bắc Kinh cho biết trong một tuyên bố.

Vắc xin của Nga được đánh giá ở Trung Quốc

"Zhong Nanshan nhấn mạnh rằng vắc xin adenovirus của Nga an toàn, và bày tỏ hy vọng về việc  thực hiện thành công các thử nghiệm lâm sàng của nó", - thông cáo cho biết.

Bác sĩ cũng chúc mừng Moskva đã hoàn thành việc đăng ký thuốc, được biết đến vào ngày 11 tháng 8.

Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Mexico quan tâm đến vaccine ngừa coronavirus của Nga

Vắc xin đầu tiên trên thế giới

Vắc xin đầu tiên trên thế giới chống coronavirus được phát triển tại Trung tâm Gamaleya cùng với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga. Nó được đặt tên là "Sputnik V". Đây là thuốc nước để tiêm bắp. Tiêm chủng được thực hiện trong hai giai đoạn với khoảng thời gian cách nhau 3 tuần. Bộ Y tế cho biết, một chương trình như vậy cho phép hình thành khả năng miễn dịch trong  thời hạn 2 năm.

Người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev thông báo rằng quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia về việc mua một tỷ liều thuốc.

Đồng thời, ông lưu ý rằng Nga đã đồng ý về việc sản xuất vắc-xin ở 5 quốc gia, năng lực hiện có cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала