Ấn Độ đề nghị Nga cung cấp dữ liệu về vắc xin coronavirus

© Sputnik / AFK Sistema / HandoutVaccine của Nga.
Vaccine của Nga. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ đề nghị Nga cung cấp dữ liệu về vắc xin coronavirus, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava nói với Hindu.

Bộ Y tế Nga trước đó đã đăng ký vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) phát triển. Người đứng đầu RDIF, ông Kirill Dmitriev cho biết rằng Quỹ đã nhận được đơn đăng ký mua một tỷ liều vắc xin chống coronavirus từ hơn 20 quốc gia.

Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Giám đốc Trung tâm Gamaleya cho biết điều gì ảnh hưởng đến tốc độ tạo ra vắc xin ngừa COVID-19

Ông Srivastava lưu ý rằng Nhóm chuyên gia quốc gia về ứng dụng vắc xin COVID-19 của Ấn Độ cần có dữ liệu vắc xin, vì nhóm này kiểm tra tất cả các loại vắc xin hiện có và xác định những loại có thể sản xuất ở Ấn Độ.

"Mục tiêu của nhóm (chuyên gia) là giúp Ấn Độ đi đầu trong mọi nỗ lực đang diễn ra trên toàn thế giới nhằm đổi mới, điều chế, sản xuất và tung ra các loại vắc xin tiềm năng để chống đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ và trên toàn cầu", - ông Srivastava cho biết.

Ông lưu ý rằng Bộ Ngoại giao Ấn Độ sẽ hỗ trợ nhóm chuyên gia thiết lập mối liên hệ giữa các nhà sản xuất vắc xin ở nước ngoài và các công ty Ấn Độ quan tâm đến sản xuất vắc xin.

Hợp tác về vắc xin COVID-19

Trước đó, Đại sứ Ấn Độ tại Liên bang Nga Venkatesh Varma nói với Sputnik rằng ông đã thảo luận việc hợp tác về vắc xin chống COVID-19 với người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev. Các nguồn tin trong đại sứ quán lưu ý rằng các công ty Ấn Độ đang liên hệ với RDIF về vắc xin chống COVID-19 và đề nghị cho biết chi tiết kỹ thuật về thử nghiệm vắc xin.

Như chính người đứng đầu RDIF sau đó đã nói, Ấn Độ có khả năng sản xuất vắc-xin hàng loạt chống coronavirus, vì vậy Nga quan tâm đến việc thu hút nước này làm đối tác sản xuất.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала