Bác sĩ cho biết lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny không thể chuyển viện

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhLãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny.
Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
OMSK (Sputnik) - Tình trạng của Aleksei Navalny, người đang được chăm sóc đặc biệt, đã được cải thiện, nhưng không ổn định và không cho phép chuyển viện, bác sĩ trưởng của bệnh viện cấp cứu Omsk №1 Alexander Murakhovsky nói với các phóng viên.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Omsk thông báo rằng Navalny vẫn trong tình trạng nghiêm trọng.

Donald Trump và Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Trump trả lời câu hỏi về vụ Navalny bị rơi vào tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt
"Đêm qua ổn. Tình trạng ông ấy vào lúc 8 giờ sáng được cải thiện phần nào", - ông Murakhovsky nói với các phóng viên.

Ông cho biết hôm thứ Sáu, các bác sĩ đã tổ chức một buổi tư vấn lớn với sự tham gia của các chuyên gia từ Trung tâm Burdenko và Trung tâm Pirogov.

"Trong mọi trường hợp, tình trạng của ông ấy vẫn chưa ổn định. Về vấn đề chuyển viện, tôi cho rằng - và không phải tôi nghĩ, mà là quyết định của hội chẩn - vẫn còn quá sớm. Cần phải đạt được sự ổn định hoàn toàn cho bệnh nhân. Chỉ trong trường hợp như vậy chúng ta mới có thể nói rằng có thể chuyển bệnh nhân đến nơi nào gia đình muốn", - ông nói thêm.

Tình trạng lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny

Hôm thứ Năm, chiếc máy bay mà Navalny bay từ Tomsk đến Moskva đã phải khẩn cấp hạ cánh xuống Omsk do ông ta bị ốm. Navalny được đưa vào bệnh viện cấp cứu số 1, Sở Y tế tỉnh cho biết bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt. Thư ký báo chí của Navalny là bà Kira Yarmysh trước đó cho rằng Navalny bị đầu độc, theo bà, lãnh đạo đối lập Nga đang hôn mê. Bệnh viện cho biết ngộ độc chỉ là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng của Navalny, người nhập viện được mọi trợ giúp cần thiết. Theo kết quả nghiên cứu, các bác sĩ không tìm thấy ông Navalny có dấu hiệu đột quỵ, đau tim hoặc tổn thương nhiễm trùng, kể cả coronavirus.

Alexey Navalny trước tòa nhà của Tòa án quận Simonovsky ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo phe đối lập Nga rơi vào tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала