Nga có thiết bị 5G nội địa đầu tiên

© AFP 2023 / YORICK JANSENSA 5G mast
A 5G mast - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Nga đã đề nghị các nhà khai thác thử nghiệm thiết bị 5G trong nước đầu tiên, ông Oleg Ivanov, Thứ trưởng Bộ Phát triển số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng cho biết.

Thử nghiệm phát triển của Nga

"Mới hôm trước, chúng tôi đã có một nhóm làm việc về vấn đề này. Và các đồng nghiệp trong ngành đã mời các nhà khai thác viễn thông tham gia thử nghiệm các phát triển trong nước", - ông Ivanov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với dự án Digital Journalism khi trả lời câu hỏi, khi nào có thể xuất hiện thiết bị 5G đầu tiên của Nga.

Các kế hoạch của chương trình "Kinh tế số"

Huawei 5G Luân Đôn - Sputnik Việt Nam
Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng 5G
Theo Thứ trưởng, các nhà mạng đã bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng nghiên cứu vấn đề này. Đồng thời, ông Ivanov lưu ý rằng trong trường hợp xây dựng mạng 5G trên thiết bị trong nước, thời hạn ra mắt của chúng có thể tăng thêm một năm rưỡi. Theo chương trình Kinh tế kỹ thuật số, năm 2022 sẽ có mạng lưới ổn định bao phủ kết nối 10 thành phố triệu dân, còn năm 2024 là tất cả các thành phố của Nga có dân số từ 1 triệu người trở lên.

Việc ra mắt các mạng thế hệ thứ năm ở Nga cũng bị trì hoãn do khó phân bổ tần số. Ưu tiên cho 5G là dải tần 3,4-3,8 GHz, nhưng những dải tần này bị chiếm bởi các dịch vụ khác, bao gồm cả quân đội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала