Ba máy bay trinh sát tìm cách tiếp cận biên giới Nga

© Sputnik / Igor ZaremboSu-27
Su-27  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã đánh chặn ba mục tiêu trên không trên Biển Baltic: máy bay trinh sát của Không quân Mỹ và Không quân Thụy Điển, cũng như máy bay của Hải quân Đức, căn cứ tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga.
"Vào ngày 24 tháng 8, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Baltic đã phát hiện ba mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga", - thông báo viết.
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc giải thích việc điều quân tới gần biên giới Nga

Tin lưu ý rằng, để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn chúng xâm phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga, một tiêm kích Su-27 đã được điều động từ lực lượng phòng không của Hạm đội Baltic đang làm nhiệm vụ.

Không cho phép vi phạm biên giới quốc gia của Nga

"Phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga lần lượt xác định các mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ, máy bay trinh sát Gulf Stream của Không quân Thụy Điển và máy bay tuần tra căn cứ Orion của Hải quân Đức. Đồng thời, máy bay của Hải quân Đức đã bay trên biển ở độ cao thấp - 500 mét và tốc độ thấp - 250 km một giờ nhằm không để lộ mục tiêu tiếp cận biên giới Nga", - thông điệp cho biết.

Tin cho hay, sau khi các máy bay nước ngoài đã quay ngược trở lại từ biên giới Nga, tiêm kích cơ của Nga đã an toàn trở về sân bay căn cứ.

"Toàn bộ chuyến bay của tiêm kích Su-27 Nga được thực hiện nghiêm ngặt theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Không có máy bay NATO nào vi phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga", - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала