WHO nhận xét về thông tin tái nhiễm coronavirus

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Geneva (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới không loại trừ các trường hợp tái nhiễm COVID-19 mới, nhưng hiện tại đây là những tình huống cá biệt, phát ngôn viên WHO Margaret Harris cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Tái nhiễm coronavirus

"Thỉnh thoảng, chúng tôi đã có thông tin người có kết quả xét nghiệm âm tính và sau đó là dương tính. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu có thực sự bị tái nhiễm hay họ đang gặp vấn đề về xét nghiệm. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có rất, rất ít trường hợp. Và đây là một trong hơn 23 triệu người. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều trường hợp tương tự hơn, nhưng chúng sẽ không thường xuyên", - bà nói, bình luận về trường hợp tái nhiễm ở Hồng Kông.

Theo bà, trường hợp này cực kỳ quan trọng để hiểu được cách thức tạo ra khả năng miễn dịch, thời gian tồn tại bao lâu và tác động của vắc xin ra sao.

Nhân viên y tế xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá nguy cơ xảy ra làn sóng coronavirus thứ hai

Harris nhấn mạnh rằng WHO hy vọng vắc xin chống lại COVID-19 sẽ mang lại khả năng miễn dịch đối với vi rút mạnh hơn so với miễn dịch tự nhiên.

Ý kiến ​​của nhà virus học Nga

Tái nhiễm coronavirus sau một thời gian ngắn có liên quan đến các đặc điểm của hệ miễn dịch, theo nhà virus học người Nga, giáo sư tiến sĩ y khoa Anatoly Altstein nói vào thứ Ba, ngày 25 tháng Tám.

Theo ông, điều này không thường xuyên xảy ra.

“Nhiễm coronavirus nói chung là khá phức tạp về mặt miễn dịch học. Tỷ lệ kháng thể ở mỗi người là khác nhau nên rất khó dự đoán. Đối với các chủng, chúng có thể hơi khác nhau, nhưng nhìn chung, đây là một loại vi rút".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала