Rospotrebnadzor sẽ kiểm tra xem dơi ở Nga có coronavirus hay không

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhBăng bó của dơi tại trạm nghiên cứu về loài vật học của Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga trên Spit Curonia
Băng bó của dơi tại trạm nghiên cứu về loài vật học của Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga trên Spit Curonia - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Rospotrebnadzor đang nghiên cứu xem những loài dơi sinh sống ở các vùng khác nhau của Nga có coronavirus hay không. Dự án sẽ giúp đánh giá những con đường có thể lây truyền virus và nguy cơ lây lan dịch bệnh, Sputnik đưa tin, dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của cơ quan.

Cơ quan báo chí giải thích rằng mục tiêu chính của nghiên cứu này là đánh giá tỷ lệ mang coronavirus ở các loài dơi khác nhau, để thiết lập mức độ họ hàng về chủng loài so với những loại virus đã biết trước đây, cũng như thu thập thông tin về tính đa dạng sinh học của coronavirus mà động vật là vật chủ, để phân tích bản đồ di chuyển của dơi trên khắp nước Nga, và đánh giá các con đường lây truyền có thể có của coronavirus.

Nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học đưa ra đánh giá chính xác và khách quan hơn về nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra, cũng như đưa ra dự đoán về sự xuất hiện và lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm coronavirus, cơ quan lưu ý.

 Dơi - Sputnik Việt Nam
Phòng thí nghiệm Vũ Hán tìm thấy cả một “thế giới coronavirus” trong cơ thể dơi

Sự bùng phát coronavirus SARS-CoV-2 được ghi nhận lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ đổ lỗi cho Bắc Kinh đã làm lây lan loại virus này ra khắp thế giới. Một số chuyên gia đưa ra giả thuyết căn bệnh này xuất phát từ trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên những giả thuyết đó không được các nhà khoa học hưởng ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала