Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ vừa đưa thêm năm viện nghiên cứu của Nga vào danh sách trừng phạt vì nghi ngờ các tổ chức này "làm việc về vũ khí hóa học và sinh học."

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga

Tài liệu tương ứng đã được xuất bản trong Sổ đăng ký Liên bang Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ đổ lỗi cho Nga trong việc không thể thu xếp được quan hệ giữa hai nước

Danh sách đen bao gồm Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Trung ương thứ 33 và Viện Nghiên cứu Trung ương thứ 48 của Bộ Quốc phòng Nga, cũng như Viện Nghiên cứu Công nghệ và Hóa học Hữu cơ quốc gia Matxcơva.

Lệnh nhấn mạnh rằng các tổ chức trên bị Washington nghi ngờ có liên hệ với chương trình phát triển vũ khí hóa học và sinh học của Nga.

Trước đây đã nói rằng сác biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga sẽ không cần thiết nếu Moskva "kiềm chế hành động xâm lược ở nước ngoài và trở thành đối tác thân thiện của Mỹ và châu Âu", ông Robert O'Brien, cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia cho biết.

Các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ nhắm tới việc chống lại vắc xin ngừa COVID

Với các biện pháp trừng phạt mới chống lại các tổ chức khoa học Nga, Hoa Kỳ đang che đậy sự thua kém của mình trong việc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19 và đang cố gắng ngăn vắc-xin được phát triển ở Nga xâm nhập thị trường phương Tây, Thượng nghị sĩ Oleg Morozov cho Sputnik biết.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
27 quốc gia muốn mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga
"Hoa Kỳ đang tiến hành cuộc chiến chống lại vắc-xin Nga theo hai hướng cùng một lúc: một mặt là vấn đề uy tín, nền khoa học Mỹ lại một lần nữa thua chúng ta và hiện đang cố gắng che đậy thất bại của mình bằng các lệnh trừng phạt, mặt khác, đó là một tính toán hoàn toàn thực dụng, cụ thể là nhằm đóng cửa các thị trường phương Tây đối với vắc-xin của chúng ta", - ông Morozov nói.

Theo ông, ở đây Mỹ đã tính toán sai lầm.

Thượng nghị sĩ cho biết: “Đối với nhiều quốc gia, cuộc chiến chống hậu quả của đại dịch sẽ là một ưu tiên, điều đó có nghĩa là vắc-xin Nga sẽ có nhu cầu trên thị trường, bất chấp lệnh trừng phạt ”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала