Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam

© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành Ngoại giao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành Ngoại giao - Sputnik Việt Nam
Sáng 27/8, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao ở Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại sự kiện này.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời ngày 28/8/1945, cùng với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, do Chủ tịch Chính phủ Lâm thời Hồ Chí Minh trực tiếp kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Như vậy, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là người sáng lập, lãnh đạo, đồng thời trực tiếp tiến hành hoạt động ngoại giao của nước Việt Nam độc lập.

© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao và nhiều bộ, ngành dự lễ kỷ niệm
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao và nhiều bộ, ngành dự lễ kỷ niệm

Từ thời điểm đó, nền ngoại giao của nước Việt Nam hiện đại luôn đóng vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trong mọi chặng đường cách mạng của dân tộc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành ngoại giao tự hào

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong suốt 75 năm qua, ngành Ngoại giao luôn tự hào vì đã có Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là Bộ trưởng đầu tiên, Người đã sáng lập, rèn luyện và dìu dắt ngành Ngoại giao Việt Nam. Người đã để lại cả một di sản vô cùng quý báu là Tư tưởng Ngoại giao Hồ Chí Minh; đề rồi theo chân Bác, chúng ta có được cơ đồ như ngày hôm nay.

Ngay ngày đầu sau Cách mạng tháng Tám, trong hoàn cảnh đất nước thù trong giặc ngoài, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hồ Chủ tịch, ngoại giao đã đóng vai trò tiên phong góp phần cùng các binh chủng khác giữ vững độc lập nước nhà, bảo vệ thành công chính quyền cách mạng còn non trẻ, vận động các nước công nhận nền hòa bình và độc lập của Việt Nam.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ngoại giao sát cánh cùng mặt trận quân sự để đưa kháng chiến đi đến thắng lợi. Ngoại giao đã giương cao ngọn cờ hòa bình, độc lập dân tộc, cùng các nước bạn bè anh em và nhân dân thế giới tạo ra một mặt trận quốc tế ủng hộ sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chiến thắng của ngoại giao trên bàn đàm phán ở Geneva năm 1954 và ở Paris năm 1973 là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo, đề nghị hội thảo có những đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực đội ngũ ngoại giao theo hướng hiệu quả, đáp ứng tốt trong tình mới. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam đang đối mặt với thách thức an ninh biển đảo, Biển Đông diễn biến phức tạp

Trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước, ngoại giao cũng đi đầu trong việc đưa đất nước thoát khỏi thế cô lập về chính trị, bao vây cấm vận về kinh tế. Đồng thời, ngoại giao đã tích cực tham gia giải quyết các vấn đề tồn tại giữa Việt Nam với các nước láng giềng, nước lớn, tạo ra những đột phá trong quan hệ đối ngoại của đất nước.

Trong thời kỳ Đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, ngoại giao tiếp tục đóng vai trò mở đường, phát triển và đưa quan hệ hợp tác của Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và đi vào chiều sâu, mở rộng các thị trường, các lĩnh vực hợp tác mới thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư nước ngoài và các nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước.

“Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc; thiết lập được khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đối tác chiến lược, toàn diện, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam cùng các nước nâng tầm hợp tác vì lợi ích của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nói.
© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đọc diễn văn về truyền thống lịch sử 75 năm ngành Ngoại giao và phong trào thi đua yêu nước của Bộ Ngoại giao giai đoạn 2016 – 2020, định hướng 2020 – 2025
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đọc diễn văn về truyền thống lịch sử 75 năm ngành Ngoại giao và phong trào thi đua yêu nước của Bộ Ngoại giao giai đoạn 2016 – 2020, định hướng 2020 – 2025

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, ngoại giao đã nỗ lực triển khai định hướng chiến lược tích cực, chủ động hội nhập quốc tế; ngoại giao đa phương đã trưởng thành mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu quan trọng, khẳng định rõ Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; ngành ngoại giao cùng với quốc phòng, an ninh đã góp phần hiệu quả vào bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; ngoại giao ngày càng gắn kết hơn với người dân, các địa phương và doanh nghiệp trong quá trình phát triển; ngoại giao luôn có mặt trên tuyến đầu trong công tác bảo hộ công dân; trong đại dịch Covid-19, ngành ngoại giao đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào hợp tác quốc tế phòng chống dịch bệnh, triển khai hàng loạt các hoạt động đối ngoại song phương và đa phương bằng các hình thức linh hoạt như điện đàm, trực tuyến, qua đó duy trì đà quan hệ với các nước và các tổ chức quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, trong mọi thời kỳ, ngoại giao luôn đi đầu trong việc đổi mới tư duy, xây dựng và triển khai chính sách, các chiến lược, sách lược đối ngoại khôn khéo, táo bạo, mang tính đột phá. Đặc biệt, ngoại giao luôn phát huy vai trò tiên phong trong kiến tạo môi trường đối ngoại thuận lợi nhất cho việc giành và củng cố độc lập chủ quyền, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế đất nước.

Theo Bộ trưởng Phạm Bình Minh, thành tựu của ngoại giao Việt Nam qua 75 năm qua có được trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, đồng lòng của nhân dân, và đặc biệt là nhờ những cống hiến và phấn đấu của biết bao cán bộ, nhân viên trong lĩnh vực đối ngoại nói chung cũng như ngành Ngoại giao nói riêng.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì toạ đàm. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam làm được gì trong 25 năm gia nhập ASEAN?

Chặng đường 75 năm qua đã chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, toàn diện cả về tầm nhìn, tư duy, bản lĩnh, phong cách và phẩm chất đạo đức cách mạng. Ngành ngoại giao đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Sao vàng, 1 Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân chương khác vì những đóng góp xuất sắc của Ngành trong 75 năm qua.

Theo Phó Thủ tướng, thành tích của ngành ngoại giao luôn gắn liền với phong trào thi đua yêu nước do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngay từ năm 1948.

Mặc dù tình hình thế giới và khu vực 5 năm qua tiếp tục diễn biến nhanh chóng và phức tạp; tác động nhiều chiều đến môi trường an ninh và phát triển của đất nước; nhưng Bộ Ngoại giao đã quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII, triển khai công tác đối ngoại đồng bộ, toàn diện, đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm và đã thu được nhiều kết quả mang tính đột phá. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 năm 2018: “Công tác đối ngoại đã trở thành một điểm sáng trong toàn bộ những thành tựu chung của đất nước”.

“75 năm trước, giữa muôn trùng gian khó, vận nước ở thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’, nhưng dưới tài chèo lái của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nền ngoại giao non trẻ của Việt Nam vẫn lập nên những chiến công hiển hách, làm rạng danh non song đất nước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, thế hệ cán bộ ngoại giao ngày nay xin hứa với Đảng, Nhà nước và nhân dân, quyết tâm làm hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, tận dụng mọi thời cơ, để viết tiếp trang sử hào cùng của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, Phó Thủ tướng kết lại.

Trao tặng сờ thi đua Chính phủ, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động

Tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập cho nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập cho các nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Nguyễn Quốc Cường (ngoài cùng, bên trái), Đoàn Xuân Hưng (ngoài cùng, bên phải) và Hồ Xuân Sơn (thứ hai, từ trái sang)
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập cho các nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Nguyễn Quốc Cường (ngoài cùng, bên trái), Đoàn Xuân Hưng (ngoài cùng, bên phải) và Hồ Xuân Sơn (thứ hai, từ trái sang)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động cho Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Nguyễn Văn Thảo; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Quang Hiệu.

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao cờ Thi đua Chính phủ năm 2019 cho 6 đơn vị xuất sắc, tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ Ngoại giao năm 2019: Văn phòng Bộ; Vụ Tổ chức Cán bộ; Vụ Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương; Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

"Ngoại giao trực tuyến"

Phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho Ngành Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 75 năm qua, ngành Ngoại giao luôn vinh dự, tự hào vì có Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên trực tiếp xây dựng, chỉ đạo và rèn luyện, đưa ngành Ngoại giao đã đạt được hững thành tựu quan trọng, đáng tự hào, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (trái) chủ trì Họp báo về Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam không né Biển Đông, ASEAN không chọn phe giữa Mỹ hay Trung Quốc

Sau khi kết thúc chiến tranh, ngoại giao đã góp phần quan trọng vào khôi phục nền kinh tế bị tàn phá nặng nề. Đồng thời, công tác đối ngoại đã tiên phong trong phá thế bao vây cô lập, mở ra cục diện mới cho phát triển đất nước.

"Đến nay, từ một nước bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã thiết lập quan hệ rộng mở với 189 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc, xây dựng được mạng lưới 30 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, trong đó có tất cả các nước lớn, 17/20 nước G20, toàn bộ các nước ASEAN", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong cuộc chiến chống Covid-19, ngành ngoại giao đã triển khai tốt “ngoại giao Covid”, “ngoại giao trực tuyến” với kết quả nổi bật là từ tháng 2/2020 đến nay đã có 30 Hội nghị cấp cao trực tuyến, điệm đàm Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế lớn. Bộ Ngoại giao cũng phối hợp tổ chức nhiều chuyến bay đón gần 30.000 công dân Việt Nam từ các quốc gia ảnh hưởng nặng nề với Covid-19 về nước. Công tác đối ngoại cũng đã phát huy “tinh thần đoàn kết quốc tế” trong phòng chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị y tế do Việt Nam sản xuất cho nhiều quốc gia.

© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành Ngoại giao
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành Ngoại giao

Đối với công tác thi đua yêu nước, ngành Ngoại giao đã phát huy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, trở thành một phương cách lãnh đạo, cổ vũ, động viên cán bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau 75 năm thành lập nước, 35 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, ngành Ngoại giao có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được nhưng không được chủ quan, tự mãn vì chặng đường phía trước còn dài.

“Các cán bộ Ngoại giao cần nắm vững, tuyệt đối trung thành với lập trường, nguyên tắc đối ngoại của Đảng, Nhà nước về giữ vững độc lập, tự chủ, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của công đồng quốc tế, thực hiện tốt đoàn kết nội bộ, đồng lòng, nỗ lực, khéo léo, sáng tạo, đưa Việt Nam phát triển hùng cường, sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam.
Nhà truyền thống Bộ Ngoại giao

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự khai trương và tham quan Nhà Truyền thống và không gian trưng bày tranh các Bộ trưởng Ngoại giao.

Nhà truyền thống Bộ Ngoại giao được khai trương đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 – 28/8/2020), tiến tới chào mừng Đại hội thi đua Bộ Ngoại giao 2020 - 2025.

Đây là nơi lưu giữ, trưng bày những hình ảnh, hiện vật và tư liệu nhằm tôn vinh truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành ngoại giao, là “địa chỉ đỏ” cho cán bộ công chức trong Bộ cũng như ngoài Bộ đến tham quan, học tập và là không gian để tổ chức các hoạt động tập thể, giáo dục truyền thống của ngành.

© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Nhà Truyền thống, không gian trưng bày tranh các Bộ trưởng Ngoại giao
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Nhà Truyền thống, không gian trưng bày tranh các Bộ trưởng Ngoại giao
Gần 500 tài liệu, ảnh, hiện vật và ấn phẩm được lưu trữ tại Nhà truyền thống được trưng bày một cách khoa học, theo từng thời kỳ, từ ngoại giao cách mạng trước tháng 8/1945, ngoại giao để bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ (1945 - 1946), ngoại giao với cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước (1947-1975), ngoại giao trong thời kỳ từ giải phóng miền nam đến tiền đổi mới (1976 - 1985), ngoại giao thời kỳ Đổi mới (1986 - 1991), cho đến ngoại giao song phương, đa phương, kinh tế, văn hóa, tuyên truyền đối ngoại, công tác biên giới, hải đảo, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, xây dựng ngành, ngoại vụ và đặc biệt, đó còn là tài liệu về 2 liệt sĩ Bộ Ngoại giao hy sinh khi làm nhiệm vụ đối ngoại.

Đây là kết quả sưu tầm từ các nguồn lưu trữ của Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam, và từ các cán bộ ngoại giao đang công tác trong và ngoài nước.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao tại Lễ khai trương Nhà truyền thống và Bộ tranh chân dung các Bộ trưởng Ngoại giao
Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành ngoại giao Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao tại Lễ khai trương Nhà truyền thống và Bộ tranh chân dung các Bộ trưởng Ngoại giao

Đặc biệt, nơi đây còn trưng bày tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, cùng các lời dạy của Người. Cùng với đó là các phần thưởng cao quý: Huân chương Sao Vàng lần 1 (1955), Huân chương Hồ Chí Minh (2010), Huân chương Sao Vàng lần 2 (2015).

Hình ảnh chân dung các Bộ trưởng ngoại giao qua các thời kỳ từ tháng 9/1945 đến nay được các nghệ sĩ vẽ tay cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала