Trump dự định làm xét nghiệm ma túy và gọi Biden đi cùng

© REUTERS / Joshua RobertsTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với Washington Examiner, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng ông sẽ kêu gọi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden cùng ông đi xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, dự kiến vào ngày 29 tháng 9.

Bầu cử Mỹ: Bài phát biểu của Biden khiến Trump bất ngờ

Theo tờ báo, Tổng thống bày tỏ nghi ngờ về "sự cải thiện đột ngột" trong bài phát biểu của Biden tại cuộc tranh luận trong mùa bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và cho rằng đây là kết quả của việc sử dụng ma túy. Đồng thời, Tổng thống cũng không đưa ra được bằng chứng nào.

Theo tờ báo, Biden đã tham gia 11 cuộc tranh luận trong mùa bầu cử sơ bộ. Hầu hết trong các tranh luận đó Biden phản đối số lượng lớn các ứng cử viên, nhưng cuộc cuối cùng vào ngày 15 tháng 3, chỉ được thông qua giữa ông và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Tổng thống Donald Trump cho biết ông nhận thấy sự khác biệt lớn giữa các cuộc tranh luận mới nhất và những cuộc tranh luận trước đó.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ dự báo cuộc chiến mới nếu Biden làm Tổng thống

Tại sao Trump nghĩ rằng Biden đang sử dụng ma túy?

"Không ai nghĩ rằng ông ấy sẽ thắng cả. Bởi vì màn trình diễn tranh luận của ông ấy quá tệ. Thành thật mà nói, màn trình diễn tốt nhất của ông ấy là tranh luận chống Bernie. Nhân tiện, chúng tôi kêu gọi (thực hiện) một cuộc kiểm tra ma túy, bởi vì bài phát biểu tốt nhất của ông ấy là hôm tranh luận với Bernie. Không phải ông ta là Winston Churchill vì ông ta không phải thế, mà đó là một cuộc tranh luận tẻ nhạt bình thường. Bạn biết đấy, chẳng có gì đáng kinh ngạc xảy ra cả. Và chúng tôi sẽ kêu gọi kiểm tra ma túy, bởi vì điều đó là không thể - không thể thực hiện được”, - Trump nói.

"Tôi không biết ông ấy làm thế nào mà có thể bất tài đến vậy trong các cuộc tranh luận của mình, và sau đó lại trở nên bình thường trước Bernie", Trump nói thêm.

Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng ông đề nghị kiểm tra ma túy cho cả hai ứng cử viên tranh cử, tức là cho chính Trump và Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала