Loại vitamin có khả năng kéo dài tuổi thọ

© Ảnh : pixabay.com/ahnssoni / Фрукты
Фрукты - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học East Anglia (UEA) phát hiện ra rằng vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm, có khả năng giúp duy trì khối cơ sau tuổi 50. Vitamin cũng giúp bảo vệ các tế bào và mô trong cơ thể khỏi các gốc tự do có hại gây ra tình trạng lão hóa sớm.
“Những người trên 50 tuổi mỗi năm mất đi tới một phần trăm khối cơ. Điều này đe dọa phát triển căn bệnh teo cơ người già (sarcopenia) - thoái hóa teo cơ xương, xuất hiện các dấu hiệu suy yếu do tuổi tác, suy giảm chất lượng cuộc sống, lão hóa sớm và tử vong sớm,  - giáo sư Ailsa Welch của Trường Y Norwich thuộc UEA giải thích.

Nhà nghiên cứu lưu ý rằng định lượng bình thường của vitamin C trong cơ thể giúp bảo vệ tế bào và mô khỏi các gốc tự do có hại.

X-quang - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện loại vitamin có thể ngăn chặn tế bào ung thư phổi

Những gốc tự do này khi không gặp phải sự kháng cự sẽ kích thích phá hủy cơ, do đó làm tăng tốc độ lão hóa. Được biết trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của hơn 13 nghìn người từ 42 đến 82 tuổi.

“Vitamin C đã được chứng minh là có lợi trong việc ngăn ngừa mất đi khối cơ do tuổi tác. Điều quan trọng là loại vitamin này luôn có sẵn. Nó có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Đối với phần lớn mọi người, nếu không bị chống chỉ định thì mỗi ngày chỉ cần một khẩu phần trái cây họ cam quýt là đủ", - tiến sĩ Richard Heiho nói.

Các chuyên gia cảnh báo rằng việc sử dụng bất kỳ chất bổ sung vitamin nào cũng đều phải thảo luận với bác sĩ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала