Bệnh nhân số 996 tử vong do bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19

© AFP 2023 / Nhac NguyenNhân viên y tế.
Nhân viên y tế. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ Y tế vừa thông tin về trường hợp bệnh nhân số 996 tử vong do bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19.

Nam bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong ở tuổi 28

Ngày 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin bệnh nhân số 996 đã tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cụ thể, bệnh nhân 996 là nam, 28 tuổi, địa chỉ ở Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử bị bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Các y bác sĩ bệnh viện E cùng người nhà bệnh nhân trước giờ dỡ bỏ cách ly. (Ảnh chụp lúc 17 giờ 30 phút). - Sputnik Việt Nam
Số ca mắc Covid-19 của Việt Nam vượt mốc 1.000: Bệnh nhân 994 không nhiễm coronavirus

Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là viêm phổi do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên bệnh nhân bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Trước đó, bệnh nhân điều trị bạch cầu cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho tới khi phát hiện ra Covid-19 và chuyển sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân bắt đầu khó thở tiến triển.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 31 trường hợp mắc Covid-19 tử vong, chủ yếu các trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh lý nền nặng như: ung thư, suy thận, suy tim, cao huyết áp, tiểu đường.

Đà Nẵng xem xét nới lỏng giãn cách xã hội từ tháng 9

Tại cuộc họp bàn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra vào ngày 28/8, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết thành phố sẽ xem xét nới lỏng cách ly xã hội, khôi phục, phát triển kinh tế.

Khử trùng các bệnh nhân trong bệnh viện Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Hải Dương, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19

Tại Đà Nẵng, những ngày qua số ca nhiễm mới đã giảm, việc kiểm soát các trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 đang phát huy hiệu quả.

“Thành phố cũng đề xuất với Trung ương xem xét nới lỏng cách ly xã hội trong thời gian sớm nhất”, - ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin.

Từ nay đến cuối tháng 8, Đà Nẵng đẩy mạnh việc xét nghiệm cho người dân, công nhân và học sinh, sinh viên. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, đánh giá lại kết quả phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, xác định những nơi có nguy cơ để làm cơ sở quyết định nới lỏng cách ly xã hội.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, tình hình dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát, số ca nhiễm giảm, năng lực điều trị từng bước được nâng lên.

Sử dụng máy X - Quang di động trong tình huống diễn tập điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng: Chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, hỗ trợ người dân gặp khó khăn thêm 2 tháng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu trong tuần tới, các sở, ngành, đơn vị, địa phương vẫn tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Ngành y tế tiếp tục là đơn vị chủ lực tham mưu, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết, trong đó đẩy mạnh việc xét nghiệm có trọng tâm, đúng đối tượng.

Theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh có giảm nhưng tính chất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vẫn thường trực. Ông Nghĩa yêu cầu các sở, ngành cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng như các biện pháp mà thành phố đã triển khai.

Theo ông Nghĩa, Đà Nẵng sẽ kiểm soát tình hình chặt chẽ theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 8. Bắt đầu từ tháng 9, với xu hướng dịch bệnh được từng bước kiểm soát như hiện nay thì sẽ thực hiện Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала