Người đứng đầu Bộ Y tế Nga nêu thời điểm bắt đầu cung cấp vắc xin ngừa coronavirus

© Sputnik / 俄国防部Các bác sĩ xếp các ống máu để phân tích trước khi xuất viện những người tình nguyện thử nghiệm vắc xin coronavirus
Các bác sĩ xếp các ống máu để phân tích trước khi xuất viện những người tình nguyện thử nghiệm vắc xin coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lô lớn vắc xin ngừa coronavirus ở Nga sẽ bắt đầu được cung cấp vào tháng 9, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết.

Nguồn cung cấp vắc xin ở Nga

"Về việc tiêm vắc xin phòng coronavirus: hiện đang song song tiến hành hai việc, vừa phát triển sản xuất, vừa giám sát sau đăng ký. Trước hết, vắc xin sẽ được vận chuyển cho nhân viên y tế và giáo viên, việc tiêm chủng sẽ hoàn toàn tự nguyện. Đợt giao hàng đầu tiên với số lượng lớn sẽ bắt đầu vào tháng 9". – ông Murashko nói với các phóng viên.

Việc tiêm chủng ngừa coronavirus cho công dân Nga sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 11- tháng 12.

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
RDIF sẵn sàng đề xuất giúp Hoa Kỳ thẩm định để phê duyệt thuốc cho COVID-19

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào ngày 11 tháng 8, Nga đã đăng ký loại vắc-xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới. Thuốc được phát triển bởi các chuyên gia của Trung tâm mang tên Gamalei và được đặt tên là "Sputnik V". Bộ Y tế Liên bang Nga đã thông báo đưa vắc xin vào sản xuất và cấp giấy phép thực hiện nghiên cứu sau đăng ký.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga Oleg Gridnev, những người được tiêm chủng đầu tiên sẽ là các nhân viên y tế và người già. Hiệu quả của thuốc có thể được đánh giá bằng kết quả hình thành miễn dịch quần thể.

Coronavirus ở Nga

Tính đến ngày 31 tháng 8, Nga đã ghi nhận 995.319 trường hợp nhiễm coronavirus. Tính chung cả đợt đã ghi nhận 17.176 ca tử vong, 809.387 người đã hồi phục.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала