Ông Trump nêu biện pháp duy nhất để chấm dứt bạo loạn ở Mỹ

© Sputnik / Zach Wilkinson / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ
Các nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cách duy nhất để chấm dứt bạo loạn tại các thành phố ở Mỹ do đảng Dân chủ điều hành là dùng vũ lực. Ý kiến này được Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ trên Twitter.
"Cách duy nhất để ngăn chặn bạo lực ở các thành phố có tỷ lệ tội phạm cao do đảng Dân chủ điều hành - đó là dùng vũ lực!" - nhà lãnh đạo Mỹ viết.

Trước đó, trong bối cảnh bất ổn ở thành phố Portland, Hoa Kỳ, sau khi lên án hành động của những người biểu tình, ông Trump đã kêu gọi thị trưởng thành phố Ted Wheeler triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia.

Người biểu tình thuộc phong trào Antifa ở Portland - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình Portland phóng hỏa đốt văn phòng Hiệp hội Cảnh sát

Các cuộc biểu tình và bạo loạn tiếp tục diễn ra ở Portland đã ba tháng nay. Thỉnh thoảng cảnh sát tuyên bố những gì đang xảy ra là hành động bạo loạn và thực hiện các vụ bắt giữ. Tình hình bất ổn ở Portland và một số thành phố khác của Hoa Kỳ bắt đầu sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis trong lúc bị cảnh sát khống chế.

Bầu cử ở Mỹ năm 2020

Cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11. Ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ đối mặt với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người đang liên danh tranh cử với ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала