Su-27 đánh chặn máy bay Thụy Điển, Đan Mạch và Đức trên vùng biển Baltic

© Sputnik / Anatoliy Medved / Chuyển đến kho ảnhSu-27
Su-27 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-27 đã được điều động để đánh chặn máy bay quân sự nước ngoài trên Biển Baltic, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga.

Chống vi phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga

"Ngày 31 tháng 8, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Baltic đã phát hiện 4 mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia Liên bang Nga. Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn vụ vi phạm biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không thuộc Hạm đội Baltic đã được đưa lên không trung, thông báo cho biết.
Máy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ Nga cất cánh đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen

Tổ lái của máy bay chiến đấu Nga xác định các mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ, máy bay trinh sát Gulfstream của Không quân Thụy Điển, máy bay trinh sát Challenger của Không quân Đan Mạch và máy bay tuần tra R-3C Orion của Hải quân Đức.

Sau khi các máy bay nước ngoài chuyển hướng bay khỏi biên giới Nga, chiến đấu cơ Nga đã an toàn trở về căn cứ đóng quân.

NATO ở cạnh biên giới Nga

Toàn bộ chuyến bay của tiêm kích Su-27 Nga được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Các máy bay NATO không được phép xâm phạm biên giới quốc gia LB Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала