Nêu tên loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư

MOSKVA (Sputnik) - Nấm shiitake (còn gọi là nấm hương, nấm đông cô) giúp giảm nguy cơ ung thư, Tổng biên tập tạp chí “Trường nuôi trồng nấm” Alexander Khrenov cho biết. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông chia sẻ nhiều thông tin về đặc tính chữa bệnh của loại "nấm hoàng đế" này.

Nấm shiitake là món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ở những nước này, chúng được coi là rất hữu ích, những món ăn sử dụng loại nấm này nhờ đó cũng mang nhiều đặc tính chữa bệnh.

Ông Khrenov cho rằng tất cả các loại nấm ở dạng này hay dạng khác đều có ích vì chứa một lượng lớn vitamin và axit amin, trong đó nấm shiitake có tác dụng đặc biệt vì chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

cá chiên - Sputnik Việt Nam
Ăn kiêng chống ung thư: những thực phẩm giúp tránh căn bệnh chết người
"Ở Nhật Bản và Trung Quốc, nấm shiitake rất phổ biến. Chúng được cho là có dược tính. Trước đây, loại nấm này chỉ được trồng trong các cung điện của vua chúa, còn bây giờ nó là loại nấm số một được nuôi trồng tại thị trường Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch rất mạnh, do đó được sử dụng để điều chế thuốc chống ung thư. Ngoài ra, cũng giống như nhiều loại nấm khác, nấm shiitake có rất nhiều đặc tính có lợi, nhưng tác dụng chống ung thư của nấm shiitake mới là mạnh nhất”, - vị chuyên gia về nấm nói với Sputnik.

Ở Nhật Bản và Trung Quốc, nó là loại nấm số một. Tại đây nó được trồng và tiêu thụ với số lượng rất lớn. Chỉ riêng ở Trung Quốc đã có khoảng 10 triệu tấn được nuôi trồng. Gia đình nào ở Trung Quốc cũng ăn nấm đông cô hàng tuần. Ở Nhật Bản, loại nấm này cũng siêu phổ biến, nhưng ở đó nó được sử dụng để điều chế thuốc chống ung thư. Ở đây không nói đến phương thuốc dân gian nữa, mà là dược phẩm điều chế theo phương pháp khoa học”, Alexander Khrenov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала