Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nêu những rủi ro chính trong thế giới hiện đại

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong thế giới hiện đại, rủi ro nhiều hơn cả trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Rủi ro của thế giới hiện đại

“Ngày nay, tình hình thế giới tất nhiên không đẫm máu như thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng rủi ro lớn hơn nhiều, và rủi ro cũng không kém phần nghiêm trọng”, - ông nói trong bài phát biểu tại Trường đại học Quan hệ quốc tế Matxcơva MGIMO.

Theo Bộ trưởng,  những rủi ro bao gồm khủng bố, tội phạm liên quan đến ma túy, với hậu quả là số lượng lớn sinh mạng bị cướp đi hàng năm, và các nguy cơ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Robert O'Brien - Sputnik Việt Nam
Mỹ dự tính cắt giảm kho vũ khí hạt nhân

Ông Lavrov cáo buộc Hoa Kỳ hạ thấp ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân

Phát biểu tại MGIMO, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết Hoa Kỳ đang đưa ra các nguyên tắc làm giảm ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ông nói: “Giờ đây, khi Hoa Kỳ đã phá hủy gần như toàn bộ hệ thống răn đe trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí và khi Hoa Kỳ đưa vào thực tế các nguyên tắc hoạt động của mình, điều này về bản chất đã hạ thấp ngưỡng vũ khí hạt nhân”.

Bộ trưởng tiếp tục rằng "trong tình huống, khi cộng với tất cả những điều này còn có mong muốn của tội phạm khủng bố và các nhóm khác được tiếp cận với công nghệ hạt nhân, công nghệ tạo ra, sử dụng các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác, dù là hóa học hay sinh học, chúng tôi tin rằng thực sự có tội khi đóng sập cửa, trốn trong những trụ sở riêng của đất nước mình, tuyên bố rằng tôi sẽ không giao tiếp với một đất nước nào đó cho tới khi họ thực hiện tối hậu thư của tôi... chúng ta đang quan sát thấy tất cả những điều này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала