"Chủ nghĩa cộng sản là tội ác diệt chủng": Brazil muốn đánh đồng búa liềm với chữ Vạn phát xít

© Fotolia / TizotovСерп и молот на стене жилого дома в Ростове
Серп и молот на стене жилого дома в Ростове - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại biểu Quốc hội Brazil, con trai của tổng thống đương nhiệm của đất nước, Eduardo Bolsonaro, đã đề xuất cấm các biểu tượng cộng sản.

"Diệt chủng là kết quả của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa Quốc xã"

Nội dung của tài liệu được ông đăng lên Twitter.

"Dự luật của tôi là nhằm ngăn chặn nạn diệt chủng, kết quả của chủ nghĩa Quốc xã và chủ nghĩa cộng sản ..." - nghị sĩ viết trong tài khoản của mình.

9 đến 15 năm tù vì búa liềm

Nếu các đồng nghiệp của ông tán thành sáng kiến ​​này thì những người vi phạm lệnh cấm về "chế tạo, buôn bán, phân phối và trưng bày các vật dụng có hình búa liềm, ngôi sao năm cánh hoặc chữ Vạn nhằm cổ vũ chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa Quốc xã" sẽ phải đối mặt với mức án từ 9 đến 15 năm tù. 

Tượng đài Lenin tại thành phố Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu phẫn nộ vì vụ dựng tượng Lenin ở Đức

Nghị sĩ cũng đề xuất đổi tên "đường phố, đường cao tốc, quảng trường, cầu, tòa nhà và các cơ quan công cộng" theo tên của những người, tổ chức, sự kiện hoặc ngày tháng đáng nhớ gắn liền với chủ nghĩa Quốc xã và chủ nghĩa cộng sản.

Cảm hứng từ Ukraina

Trong văn bản giải thích cho dự luật, chính trị gia lưu ý rằng việc chế tác tài liệu này được "lấy cảm hứng từ luật của Ukraina ban hành năm 2015 về việc lên án các chế độ toàn trị xã hội chủ nghĩa và cộng sản, cấm tuyên truyền các biểu tượng của các chế độ này". Ông Bolsonaro Jr không giấu giếm sự thật rằng, trước hết, ông đang theo đuổi mục tiêu hình sự hóa ý thức hệ cộng sản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала