Đồng đô la được dự đoán sẽ mất giá tới một phần ba giá trị

© Depositphotos.com / VadimVaseninĐồng đô la
Đồng đô la - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đồng đô la có thể giảm 36% so với đồng euro trong vòng một năm tới. Dự báo này được đưa ra bởi Ulf Lindall, Giám đốc đầu tư của AG Bisset, một công ty quản lý rủi ro ngoại hối, như tin đưa của Reuters.

Đồng tiền của Mỹ đã giảm khoảng 11% so với mức đỉnh của nó vào năm 2020 so với giỏ tiền tệ chính. Lãi suất quỹ phòng hộ so với đồng đô la đạt mức cao nhất trong một thập kỷ, với hơn một phần ba quỹ nói rằng, trong nửa năm nay, giá bán khống bằng đồng đô la là lựa chọn phổ biến nhất trong số các khách hàng của họ.

đô la - Sputnik Việt Nam
Một trong những ngân hàng chính trên thế giới đã nói về những vấn đề của đồng đô la

Vào tháng 1, tỷ giá đô la là 1,12 trên một euro, vào tháng 9 - đã là 1,18. Trong những tuần gần đây, sự sụt giảm đã bị đình trệ, "một cơ hội tốt để nhảy ra khỏi đồng đô la", Lindall giải thích.

Những dự báo đáng thất vọng

Một số chuyên gia cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục mất giá trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ sụp đổ, lãi suất đặc biệt thấp và lo ngại lạm phát thâm hụt ngân sách do chương trình về nới lỏng.

Cụ thể, các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự đoán rằng vào năm 2023, một euro sẽ bằng 1,3 đô la. TD Securities cho biết đồng đô la được định giá cao hơn khoảng 10% so với các đồng tiền chính khác.

Ngược lại, các nhà đầu tư khác tin rằng tin tức về việc nền kinh tế Mỹ tốt lên sẽ là tín hiệu tốt để nâng giá đồng USD. Các chuyên gia của BlackRock tin rằng sự phụ thuộc của thế giới vào đồng đô la sẽ giúp ngăn chặn sự sụp đổ loại ngoại tệ này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала