Trump từng thuê một diễn viên đóng vai Obama để ông sa thải

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisTổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump trong một cuộc gặp
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump trong một cuộc gặp - Sputnik Việt Nam
Donald Trump có ác cảm với người tiền nhiệm của mình trong Nhà Trắng, Barack Obama, từ rất lâu trước khi tham gia tranh cử giành chức tổng thống Hoa Kỳ.

Mối quan hệ Trump-Obama

Mối ác cảm của Trump với Obama mạnh mẽ đến mức Trump từng thuê một diễn viên da đen đóng vai Obama rồi ghi hình một đoạn video quay cảnh ông " đang làm nhục một cách tượng trưng vị tổng thống da màu đầu tiên và sau đó sa thải ông ta."

Những tình tiết thẳng thắn này có ghi trong cuốn sách của cựu luật sư cho Trump là Michel Cohen, với tựa đề “ Kẻ phản bội: Hồi ký” (“Disloyal: A Memoir”), sẽ ra mắt công chúng vào thứ Ba, ngày 8 tháng 9. Trước khi xuất bản, CNN đã nhận được một bản sao của cuốn sách.

Trong cuốn sách của mình, Cohen không nói rõ ai là người đứng ra đóng vai Obama cho Trump và vụ việc diễn ra khi nào. Tuy nhiên, sách in một bức ảnh chụp Trump ngồi tại bàn làm việc, đối diện là một người đàn ông da đen trung niên đang mặc bộ veston, trên ve áo khoác có hình cờ Hoa Kỳ.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cựu luật sư của Trump lý giải vì sao Tổng thống Mỹ đương nhiệm ngưỡng mộ Putin

Michael Cohen là ai?

Hồi tháng 12 năm 2018, Michael Cohen đã bị kết án ba năm tù vì một số tội danh. Ông ta bị kết tội vì sai phạm về tài chính, khai man trước Quốc hội trong "vụ Nga" và trả tiền bồi thường cho hai người phụ nữ tuyên bố có quan hệ thân mật với đương kim Tổng thống Mỹ.

Trong vòng nhiều năm, Cohen thuộc nhóm những nhân vật thân cận với Trump, là luật sư của Trump, và như ông tự gọi mình, "người đứng ra giải quyết các vấn đề" Ông cho rằng chính nhờ đó, ông ông biết rất rõ về các phương thức kinh doanh của tổng thống Mỹ đương nhiệm. Cohen mô tả Trump là " kẻ gian lận, dối trá, lừa đảo, thích bắt nạt người khác, người phân biệt chủng tộc, kẻ săn mồi, kẻ bất hảo" và một người quan tâm đến việc sử dụng chức vụ tổng thống chỉ vì lợi ích tài chính cá nhân của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала