Các nhà khoa học lập ra công thức tính độ rủi ro tử vong khi mắc coronavirus

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện.
Bác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Anh đã lập ra công thức có thể tính toán cơ hội sống sót của bệnh nhân khi bị nhiễm coronavirus. Báo The Mirror đưa tin.

Các nhà khoa học cho rằng điều này sẽ cứu sống nhiều người, vì nó có thể làm cho phương pháp điều trị được cá nhân hóa hơn. “Công cụ xác định mức độ rủi ro” sẽ chia bệnh nhân thành bốn nhóm riêng biệt từ thấp đến rất cao. Trong nhóm đầu tiên, nguy cơ tử vong xảy ra theo tỷ lệ 1:100. Ở nhóm thứ hai, trong 100 bệnh nhân có tới 62 trường hợp có nguy cơ tử vong.

Điều đáng chú ý là các chuyên gia đã đưa vào công thức các thông số như tuổi, giới tính, số lượng các bệnh người đó từng mắc phải, nhịp thở và kết quả của hai xét nghiệm máu. Đồng thời, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cơ chế xác định nguy cơ tử vong chỉ có thể được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện.

Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Những yếu tố chính làm tăng nguy cơ tử vong khi nhiễm coronavirus

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu lâm sàng và test công thức đối với bệnh nhân coronavirus tại 260 bệnh viện ở Anh, xứ Wales và Scotland từ tháng 2 đến hết tháng 5. Sau đó, tính chính xác của công thức đã được xác nhận dựa trên dữ liệu của 22 nghìn bệnh nhân nhập viện từ cuối tháng Năm đến cuối tháng Sáu.

Vào tháng 7, các bác sĩ Mỹ phát hiện ra rằng thừa cân là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân mắc coronavirus. Những bệnh nhân béo phì dưới 65 tuổi được đưa vào nhóm nguy cơ. Tuy nhiên, không chỉ có thừa cân, mà hóa ra cả tình trạng thiếu cân cũng là một yếu tố nguy cơ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала