Máy bay ném bom Mỹ thực hành mô phỏng tấn công chống Nga

MOSKVA (Sputnik) - Cuối tháng 8, các máy bay ném bom của Mỹ đã thực hành các cuộc tấn công mô phỏng bằng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu ở Nga - Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Sergei Surovikin cho biết tại cuộc họp giao ban dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Ông Sergei Surovikin cho biết ngày 31 tháng 8, ba máy bay ném bom B-52H đã cất cánh từ căn cứ không quân Fairford của Anh và bay qua Hà Lan, Đức, Ba Lan, các nước Baltic đến khu vực thao trường Tapa của Estonia và khi trở về đã bay qua vùng biển Baltic và Biển Bắc.

Máy bay tuần tra chống ngầm mới P-8 Poseidon - Sputnik Việt Nam
Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ nói về nguy cơ xảy ra sự cố với máy bay NATO ở biên giới
"Theo đánh giá của chúng tôi, trong sự kiện này, các phi công B-52H đã thực hành tiếp cận tuyến sử dụng tên lửa hành trình với cuộc tấn công tên lửa mô phỏng vào các mục tiêu ở tỉnh Kaliningrad và các khu vực khác ở phía Tây đất nước chúng tôi", – ông Surovikin nói.

Ba ngày trước đó, các máy bay B-52N đã thực hành cuộc tấn công chống Nga trong cuộc tập trận trên bầu trời Đồng minh - tướng Nga nói tiếp. Lần này, họ tiến hành huấn luyện cách sử dụng tên lửa hành trình từ không trung trên lãnh hải trung tâm Biển Đen và lãnh thổ Estonia. Và hai chiếc B-52H nữa cũng thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu tương tự ở vĩ độ Bắc Cực trên lãnh thổ Canada.

Không thể có sai lầm chiến thuật

Nhà báo Mỹ lên tiếng về "những sai lầm không thể tưởng tượng được" của NATO do Nga tiết lộ. Bình luận về bài viết này, chuyên gia quân sự Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm Liên kết Chiến lược lưu ý rằng không thể nói về sai lầm chiến thuật của Liên minh.

Su-27 - Sputnik Việt Nam
Su-27 của Nga đánh chặn oanh tạc cơ của Mỹ trên vùng biển Baltic
"Chúng tôi cho rằng việc giải quyết các vấn đề sử dụng các máy bay hàng không chiến lược trong vùng lân cận biên giới Liên bang Nga mang tính chất thù địch và khiêu khích", - chuyên gia cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng quân đội Nga đã theo dõi đường bay của máy bay ném bom dọc theo toàn bộ tuyến đường. Những nỗ lực ngắn hạn của B-52H tiếp cận biên giới Nga đã bị máy bay chiến đấu của Nga ngăn chặn kịp thời.

Trong tháng 8, hàng không Nga đã 27 lần đánh chặn máy bay trinh sát nước ngoài trên các vùng biển Baltic, Barents, Black và Okhotsk.

Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga đã báo cáo về nỗ lực của ba chiếc B-52N tiếp cận biên giới Nga ở Biển Đen vào ngày 4 tháng 9. Máy bay Nga cũng đã đánh chặn một máy bay ném bom khác trên Biển Baltic và Biển Đen hồi cuối tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала