Ông Lavrov: Nga sẽ không «kết thân» chống Trung Quốc

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chính sách của Hoa Kỳ - «kết bè» để chống Trung Quốc hoặc chống bất kỳ nước khác – đều là xa lạ với Nga, Matxcơva cố gắng xây dựng quan hệ thân thiện với tất cả và không đặt điều kiện, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm Chủ nhật.

Trả lời câu hỏi đánh giá thế nào về việc Washington hô hào các đối tác quốc tế kết bạn để chống Trung Quốc, ông Lavrov tuyên bố rằng Nga xem lời kêu gọi kiểu này như là «thứ chính sách xa lạ đối với chúng tôi».

Nga cố gắng xây đắp quan hệ thân thiện với tất cả

«Cả Nga hay Trung Quốc và các đồng minh của chúng tôi đều không bao giờ mời ai đó kết bạn để chống nước khác. Bản thân đề xuất lôi kéo chống lại đối tượng mà họ không ưa thích đã chứa đựng câu trả lời, cho thấy chúng tôi sẽ có thái độ như thế nào», - ông Lavrov tuyên bố trong chương trình của kênh truyền hình «Rossiya 1».
Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov giải thích vì sao Trung Quốc không phải là "anh cả" của Nga

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Matxcơva có «nền văn hóa ngoại giao và chính trị hoàn toàn khác».

«Chúng tôi mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp với tất cả. Bất kể là liên hệ sâu sắc với ai, chúng tôi cũng không bao giờ đặt ra điều kiện rằng cái giá của sự hợp tác phải là kiểu cố ý quan hệ xấu với những quốc gia mà Washington hay ai đó không có thiện cảm», - ông nhấn mạnh.
«Kết thân để chống người khác», theo tôi, là mâu thuẫn với chính ý nghĩa của khái niệm «tình bạn», - ông Lavrov khái quát.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала