Đại sứ quán LB Nga đáp lại tuyên bố của Washington về “mối đe dọa từ Nga”

© AFP 2023 / Brendan Smialowski / Đại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Washington đã bình luận về tuyên bố đề cập đến “mối đe dọa từ Nga” của tướng Timothy Ray, Tư lệnh Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ.

Vào ngày 13 tháng 9, tạp chí Air Force Times đã đăng nội dung cuộc phỏng vấn với ông Ray, trong đó viên tướng Mỹ hết lời chỉ trích việc hiện đại hóa vũ khí hạt nhân của Nga và Trung Quốc.

Theo các nhà ngoại giao Nga, ông Ray thực sự đã đánh đồng "mối đe dọa" của Moskva và Bắc Kinh với chủ nghĩa khủng bố và thổi phồng một mối nguy hiểm không tồn tại.

“Đáng chú ý là những nhận xét như vậy được đưa ra trong bối cảnh Washington đang duy trì những nỗ lực lâu dài và tốn kém để hoàn thiện vũ khí hạt nhân của chính mình”, - tuyên bố của Đại sứ quán trên Facebook nhận xét.

Các nhà ngoại giao nhắc lại rằng vào năm 2019, chính Washington đã hạ thấp ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân và triển khai đầu đạn hạt nhân công suất thấp W76-2 trên tên lửa đạn đạo Trident II, gây nguy cơ leo thang xung đột tiềm tàng.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Mỹ xây dựng chiến lược phòng thủ vũ trụ để đáp trả “mối đe dọa từ Nga”

“Chúng tôi đề nghị các đối tác Mỹ không “thổi phồng” tâm lý chống Nga trong xã hội. Thay vào đó nên tập trung vào quan hệ hợp tác hiệu quả”, - Đại sứ quán bổ sung ý kiến.

Trước đó, giới chức Washington đã lưu ý rằng việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân là nhằm để ngăn chặn Nga và Trung Quốc. Đồng thời, chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ quy định việc sử dụng các đầu đạn cải tiến trong trường hợp bị xâm lược bằng vũ khí phi hạt nhân.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, việc phát triển và trang bị đầu đạn W76-2 làm tăng khả năng nổ ra xung đột hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала