Hoa Kỳ giảm đáng kể thời gian tấn công Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ cắt giảm thời gian triển khai hệ thống pháo binh xuống còn 20 giây, do lo ngại về Nga và Trung Quốc, theo tin từ Breaking Defense.

Theo cổng thông tin, vệ tinh và máy bay không người lái có thể nhanh chóng tính toán tọa độ các mục tiêu, truyền tới hệ thống pháo binh.

Vì vậy, trong các cuộc tập trận gần đây tại bãi thử Yuma, thời gian giữa việc phát hiện và truyền tọa độ là chưa đầy 20 giây.

Xe bọc thép phục vụ tuần tra của cảnh sát quân sự Liên bang Nga tại khu vực Manbij ở đông bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Tướng Nga bình luận về sự cố giữa quân đội Nga và Hoa Kỳ tại Syria

Tướng Mike Murray nói trong cuộc chiến chống lại Iraq, "từ lúc xác định mục tiêu đến khi bắt đầu khai hỏa mất 10 phút là điều bình thường.Còn nếu chúng ta nói về những đối thủ ngang tầm với Hoa Kỳ, như Nga và Trung Quốc, thì mười phút là quá nhiều".

Theo cổng thông tin, vào mùa thu, các vệ tinh thương mại quỹ đạo thấp của Trái đất, máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle và cảm biến mặt đất sẽ được sử dụng để xác định vị trí mục tiêu, dữ liệu từ đó được xử lý bằng trí tuệ nhân tạo (AI) tại căn cứ Lewis-McCord ở bang Washington. Lực lượng pháo binh sẽ sử dụng pháo tự hành M109, MQ-1C Grey Eagle, hoặc bất kỳ bệ pháo trên mặt đất nào.

Vệ tinh dẫn bắn

Dự án Starlink của Elon Musk cung cấp cho toàn bộ Trái đất kết nối Internet băng thông rộng, tỏ ra phù hợp với chức năng vệ tinh dẫn bắn. Dự án bắt đầu từ tháng 2/2018. Tổng cộng, lên kế hoạch phóng khoảng 12 nghìn vệ tinh. 30 nghìn vệ tinh khác sẽ được đưa vào quỹ đạo có độ cao từ 328 đến 580 km. SpaceX đã ước tính chi phí của dự án là 10 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала