Ngừa сoronavirus: một người đàn ông trên xe buýt ở Anh dùng rắn làm khẩu trang

© Flickr / William WarbyCon trăn
Con trăn  - Sputnik Việt Nam
Theo Manchester Evening News, trên chiếc xe buýt đến Manchester có một hành khách khác thường, những người đồng hành ban đầu nghĩ rằng anh ta chỉ đơn giản là đang đeo chiếc khẩu trang nhiều màu.

Bức ảnh chụp một người đàn ông mặc áo phông trắng và quần jean, quanh cổ và mặt anh ta là một con trăn đang cuộn vòng.

"Lúc đầu tôi nghĩ anh ta đeo một chiếc khẩu trang thật ngộ nghĩnh, nhưng sau đó anh ta để "khẩu trang" bò trên thanh vịn", - một nhân chứng cho biết.
"Không ai trên xe buýt tỏ ra đặc biệt khó chịu về điều này, chỉ có người đàn ông ngồi phía sau đã quay một đoạn video. Thật buồn cười!"

Chính sách sử dụng khẩu trang trên các phương tiện công cộng ở Anh

Việc sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở Anh là bắt buộc như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Các trường hợp ngoại lệ là những người có bệnh hoặc trẻ nhỏ.

Cô gái đeo khẩu trang ở Marina Bay ở Singapore. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát triển loại khẩu trang giúp theo dõi các dấu hiệu của COVID-19

Phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Greater Manchester cho biết, căn cứ hướng dẫn của chính phủ, có thể sử dụng khẩu trang phẫu thuật, khăn quàng cổ hoặc khăn quấn đầu với tư cách khẩu trang bảo vệ.

Ông nói thêm: “Mặc dù có thể biện minh phần nào cho hành động của vị hành khách kia, song chúng tôi không cho rằng quy định về khẩu trang có thể áp dụng cho việc sử dụng da rắn, đặc biệt là khi da còn đang dính liền với rắn”.

Chính phủ Anh ban đầu phản đối việc sử dụng khẩu trang trong những nơi có không gian kín như cửa hàng với tư cách là biện pháp phòng ngừa virus, nhưng sau khi số ca nhiễm gia tăng, các nhà chức trách đã thay đổi chính sách. Động thái này đã vấp phải một số phản đối, nhưng không đến nỗi kịch liệt như ở Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала