Ở Nga phản ứng gay gắt trước phát ngôn của ông Trump về việc triệt hạ ông Assad

© Sputnik / Kirill Kallinikov /  / Chuyển đến kho ảnhThượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov đã chỉ trích gay gắt chính sách đối ngoại của Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông từng có kế hoạch triệt hạ nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad. Thượng nghị sĩ viết điều này trên Telegram.

Ông gọi lời thừa nhận công khai của người đứng đầu Nhà Trắng về kế hoạch triệt hạ tổng thống của một quốc gia khác là "sự trắng trợn kinh khủng và sự trơ trẽn không kém phần ghê gớm".

"Luật pháp quốc tế và Hoa Kỳ - đó là những khái niệm đối lập, không dung hòa được với nhau", - thượng nghị sĩ nhấn mạnh.

Để khẳng định lời nói của mình, ông Pushkov đã trích dẫn những phát ngôn của các nhà lãnh đạo Mỹ trước đây.

Bashar al-Assad  - Sputnik Việt Nam
Trump thừa nhận từng sẵn sàng loại bỏ Bashar al-Assad

Cụ thể, Tổng thống George W. Bush, trước câu hỏi của một nhà báo về cơ sở pháp lý quốc tế cho cuộc chiến ở Iraq, nói rằng ông không biết luật quốc tế là gì và khuyên nhà báo nên liên hệ với luật sư của ông. Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ Barack Obama, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, đã lên kế hoạch đảo chính ở Syria và tuyên bố rằng "ngày của Assad đã tận".

Trước đó, Trump nói rằng ông đã từng xem xét phương án trừ bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng đã bị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, người "chống lại phần lớn những việc như thế này" can ngăn. Nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý rằng ông không hối tiếc về quyết định của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала