Su-27 của Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ và Anh trên Biển Đen

© Sputnik / Igor ZaremboSu-27
Su-27  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga phát hiện hai mục tiêu trên không ở phía trên vùng biển trung lập đang di chuyển về phía biên giới quốc gia của Nga, Trung tâm Kiểm soát quốc phòng thông báo.

Một máy bay Su-27 thuộc lực lượng phòng không Quân khu phía Nam đang trực chiến được lệnh xuất kích để xác định và nhận dạng những mục tiêu này.

"Đội bay tiêm kích Nga đã lại gần các mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn và xác định đó là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và Không quân Anh",  - cơ quan này cho biết.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát quốc phòng, việc máy bay nước ngoài vi phạm biên giới quốc gia của Nga đã không xảy ra.

Một vụ tương tự cũng mới diễn ra trên biển Baltic. Tại đó, một chiếc Su-27 của lực lượng phòng không Hạm đội Baltic đang làm nhiệm vụ đã xác định mục tiêu trên không là máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ, và bay kèm máy bay Mỹ trên vùng biển này.

Su-27 - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Đen

Sau khi máy bay quân sự Mỹ đổi hướng bay xa khỏi biên giới quốc gia, chiếc máy bay Nga đã trở về sân bay.

Toàn bộ chuyến bay của Su-27 đều tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga thuộc lực lượng hàng không hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương và Su-35 từ Quân khu miền Đông cũng đã bay kèm một máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ trên vùng biển Bering và biển Okhotsk.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết vào đầu tháng 9, số lượng các chuyến bay do thám của NATO gần biên giới Nga đã tăng hơn 30% so với năm ngoái. Cụ thể, vào tháng 8 năm 2019 có 87 máy bay do thám như vậy, còn năm nay số lượng đó là xấp xỉ 120.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала