Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang LB Nga nói về hoạt động tích cực của máy bay trinh sát trên Biển Đen

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBiển Đen
Biển Đen  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay trinh sát nước ngoài bắt đầu xuất hiện ở khu vực Biển Đen thường xuyên hơn 40% so với năm ngoái, Cục trưởng Cục Tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga - Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất Sergei Rudskoy cho biết hôm thứ Sáu.

Máy bay trinh sát trên Biển Đen

"Số lượng chuyến bay của máy bay trinh sát trong khu vực Biển Đen đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái", - Rudskoy cho biết tại  cuộc họp giao ban tại Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga.

Theo lời ông, cường độ do thám trên không gần bán đảo Crưm thậm chí còn tăng lên.

Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016” - Sputnik Việt Nam
Su-27 của Nga đánh chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen
"So với tháng 9 năm ngoái, nó đã tăng 61%",-  tướng chỉ huy cho biết cụ thể.

Rudskoy kể lại: "Chỉ riêng trong ngày 4 tháng 9, 5 máy bay trinh sát đã đồng thời bay qua Biển Đen. Khoảng cách tiếp cận tối thiểu của chúng tới biên giới Nga là 15 km".

Ông nói thêm rằng không chỉ máy bay trinh sát của NATO đang hoạt động trên Biển Đen, mà còn cả máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

"Trong các ngày 28 tháng 8, 4 tháng 9 và 14 tháng 9, máy bay B-52H của Không quân Mỹ thực hành tiếp cận tuyến sử dụng tên lửa hành trình trên Biển Đen và Biển Azov bằng tên lửa mô phỏng tấn công các mục tiêu ở Quân khu phía Nam. Trong các chuyến bay này, máy bay Mỹ đã áp sát biên giới Nga ở khoảng cách lên tới 11 km", - Rudskoy nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала