Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đối thoại với Nga, bất chấp tình hình ở Belarus

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhNhững người tham gia cuộc biểu tình trái phép của phe đối lập "Hành động thống nhất" và các sĩ quan cảnh sát trên một con phố ở Minsk
Những người tham gia cuộc biểu tình trái phép của phe đối lập Hành động thống nhất và các sĩ quan cảnh sát trên một con phố ở Minsk - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tình hình xung quanh Belarus sẽ không ảnh hưởng đến đối thoại Nga - Mỹ, theo thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ George Kent cho biết hôm thứ Sáu.
"Chúng tôi cần có mối quan hệ với Nga. Điều đó rất rõ ràng ... Ngay cả khi chúng tôi không đồng ý về nhiều vấn đề, vẫn luôn có những chủ đề khác mà Mỹ và Nga cần  thảo luận. Điều này bao gồm Triều Tiên, kiểm soát vũ khí, một loạt các vấn đề khác ... Và chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đối thoại này", - Kent nói tại Hội đồng Đại Tây Dương.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Mỹ kêu gọi Nga tôn trọng chủ quyền của Belarus

Hoa Kỳ, không giống như Nga, đã không công nhận kết quả bầu cử tổng thống ở Belarus và có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt vì những gì đang xảy ra ở nước cộng hòa này. Minsk nhiều lần tuyên bố Hoa Kỳ tham gia tổ chức các cuộc biểu tình gây bất ổn ở nước này.

Biểu tình ở Belarus

Các cuộc biểu tình phản đối lớn bắt đầu trên khắp Belarus từ ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống mà Alexandr Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bấu cử trung ương, ông đã giành được 80,1% số phiếu bầu. Trong những ngày đầu tiên, các hành động phản đối bị lực lượng an ninh trấn áp, và để chống lại những người biểu tình không đồng ý với kết quả, họ sử dụng hơi cay, lựu đạn gây choáng, đạn cao su. Theo số liệu chính thức, hơn 6700 người đã bị giam giữ trong những ngày đầu tiên. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ nước cộng hòa vào thời điểm đó, hàng trăm người bị thương trong cuộc bạo động, trong số đó có hơn 130 nhân viên thực thi pháp luật.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала