Ông Navalny đã được xuất viện

© REUTERS / Instagram @NAVALNY / Social MediaThủ lĩnh của phe đối lập Nga, Alexei Navalny, tại bệnh viện Charite ở Berlin
Thủ lĩnh của phe đối lập Nga, Alexei Navalny, tại bệnh viện Charite ở Berlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ lĩnh của phe đối lập Nga, Alexei Navalny, đã được xuất viện tại bệnh viện Charite ở Berlin hôm thứ Ba.
"Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện đến mức có thể ngừng điều trị chăm sóc khẩn cấp. Alexey Navalny đã được điều trị tại Charite 32 ngày, trong đó 24 ngày tại bộ phận chăm sóc đặc biệt", - trích thông cáo của cơ sở y tế.

Như phòng khám Charite lưu ý, các bác sĩ trị liệu cho rằng Navalny có thể bình phục hoàn toàn. Theo họ, tạm thời chưa thể nói về bất kỳ "hậu quả lâu dài của vụ ngộ độc nặng".

Vụ Navalny nhập viện

Navalny đã phải nhập viện ở Omsk vào ngày 20 tháng 8 sau khi ông thấy mệt trên máy bay. Theo kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk nêu chẩn đoán chính là rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu biến đổi đột ngột. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng theo dữ liệu của các bác sĩ Omsk, không tìm thấy chất độc nào trong máu và nước tiểu của Navalny.

Alexey Navalny - Sputnik Việt Nam
Navalny kể về những cảm giác đầu tiên sau khi ra khỏi tình trạng hôn mê

Sau đó Navalny được máy bay đưa sang Đức. Sau đó, Chính phủ CHLB Đức dẫn nguồn từ các bác sĩ quân y tuyên bố rằng dường như Navalny đã bị đầu độc bằng chất thuộc nhóm chất độc chiến tranh «Novichok». Tiếp đó, Nội các Bộ trưởng của CHLB Đức thông báo rằng kết luận của các chuyên gia Đức có xác nhận từ các phòng thí nghiệm của Thụy Điển và Pháp, và song song, theo yêu cầu của Berlin, Tổ chức về cấm vũ khí hóa học (OPCW) cũng tiến hành nghiên cứu riêng. Trong tương quan này, Điện Kremlin tuyên bố Berlin không hề cung cấp thông tin và các kết luận cho Matxcơva, còn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Nga đang chờ phía Đức phản hồi cho yêu cầu chính thức về tình hình này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала