Người Mỹ gốc Phi đầu tiên kể từ năm 2003 bị hành quyết

Người Mỹ gốc Phi đầu tiên kể từ năm 2003 bị hành quyết tại nhà tù Terre Haute ở Indiana, như tin đưa của kênh truyền hình địa phương WTHI.

Tại Hoa Kỳ, một người da đen bị hành quyết lần đầu tiên sau 17 năm

Tin lưu ý rằng người đàn ông da đen tên là Christopher Vialva đã bị kết án tử hình vì tội giết một cặp vợ chồng trẻ là các nhà hoạt động Cơ đốc giáo vào năm 1999 ở Texas.

Điều đáng chú ý là án tử hình được thực hiện bằng cách tiêm thuốc độc.

Giá treo cổ - Sputnik Việt Nam
Mỹ cấm hành quyết kẻ sát nhân đã bắt cóc và cưỡng hiếp trẻ em

Án tử hình ở Mỹ

Vào tháng 7, Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ đã ra phán quyết thi hành án tử hình đầu tiên sau 17 năm. Đồng thời tòa hủy quyết định hoãn xử của tòa án cấp dưới để người thân nạn nhân có mặt trong lễ hành hình.

Người đầu tiên bị hành quyết là Daniel Lewis Lee, 47 tuổi, người bị kết án năm 1999 về tội giết một kẻ buôn bán vũ khí và các thành viên trong gia đình anh ta, trong đó có một bé gái 8 tuổi. Người đàn ông này cũng là thành viên của một nhóm phân biệt chủng tộc. Muộn hơn sau đó, một tội phạm khác cũng bị tuyên án tử hình là Wesley's Ira Perky, ông này bị kết án nhiều tội danh, bao gồm cả tội giết hai người.

Một tử tù khác cũng được tiêm thuốc độc là Dustin Honken, 52 tuổi, người bị kết án năm 2005 vì thiết lập mạng lưới sản xuất và phân phối methamphetamine ở Iowa và giết 5 người, trong đó có 2 trẻ em.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала