Bộ Ngoại giao Nga nhận thấy dấu hiệu dàn dựng trong vụ Navalny

© Sputnik / Maxim Blinov Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
 Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Spunik) - Hành động của Đức trong tình huống với blogger Nga Alexei Navalny đã được điều chỉnh tốt đến mức khiến hàng loạt câu hỏi đặt ra , bao gồm cả liệu đó có phải là một vụ dàn dựng hay không, Bộ Ngoại giao cho biết.

Tại sao có rất nhiều câu hỏi về vụ Navalny?

"Hành động của Đức đã được điều chỉnh tốt đến mức điều đó đặt ra nhiều câu hỏi là liệu chúng ta có đang giải quyết một vụ dàn dựng khác về chủ đề «khải huyền» sử dụng vũ khí hóa học, nhưng giờ đây không phải ở Syria và Anh, mà là ở Nga", như trong tuyên bố cho biết.

Tiến sĩ Khoa học Hóa học, Giáo sư Leonid Rink - Sputnik Việt Nam
Người phát triển Novichok so sánh chất này có hiệu quả sánh ngang bom hạt nhân
"Một số tình huống gợi ra những suy nghĩ như vậy, đó là: việc tuyên bố ngay lập tức ở mức cao nhất sẵn sàng đưa blogger sang Đức điều trị; sự hiện diện của đại diện của Bundeswehr và các xe chuyên dụng của bộ quân sự trong quá trình vận chuyển ông ta;  việc tiếp nhận tình huống của giới lãnh đạo quân sự-chính trị cao nhất, mà "bệnh nhân" chỉ định đã được tuyên bố là “ khách” của  nhân vật nào đó. Tất cả các vấn đề được tổ chức này,  được hình dung như là các thành phần của kế hoạch chính trị hóa vụ việc này với mục đích dễ hiểu là cáo buộc Nga vi phạm Công ước Vũ khí Hóa học (WCC) ", trong bộ Ngạo giao giải thích.

Trên ranh giới của chuyện viễn tưởng

Các nhà ngoại giao cũng lưu ý  đến việc  những người xung quanh Navalny không bị ảnh hưởng.

"Nói một cách ngắn gọn: ở khắp mọi nơi , đã xảy ra những điều đáng kinh ngạc trên ranh giới của chuyện viễn tưởng",- thông điệp viết.

Ngoài ra, Bộ đã  chú ý với thông báo đăng ngày 17 tháng 9 trên trang web của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) dành cho giới truyền thông liên quan đến việc Cộng hòa Liên bang Đức yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, có "dấu hiệu cho thấy Ban thư ký kỹ thuật vượt quá quyền hạn của mình và vi phạm các quy định của WCC".

Đọc thêm:

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала