Azerbaijan tố cáo Armenia pháo kích vào đường tiếp xúc ở Nagorno-Karabakh

© REUTERS / Reuters StaffPháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia trong khu vực Nagorno-Karabakh.
Pháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia trong khu vực Nagorno-Karabakh. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BAKU (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Armenia đang pháo kích vào các khu định cư ở vùng Goranboy của Azerbaijan trên đường tiếp xúc ở Karabakh, Đại tá Vagif Dargyahli, người đứng đầu cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan, nói với Sputnik.
"Đối phương đã pháo kích vào các làng Yukhari Agjakend và Garamusaly trong vùng Goranboy. Cơ sở hạ tầng dân sự không bị thiệt hại nghiêm trọng. Không có thương vong trong dân làng. Các đơn vị chúng tôi đang thực hiện các biện pháp trả đũa tương xứng đối với địch thủ", - Dargyakhli nói.

Chuyện gì đang xảy ra giữa Armenia và Azerbaijan?

Các cuộc đụng độ vũ trang đang diễn ra ở biên giới Armenia-Azerbaijan. Pháo kích ở vùng Tovuz bắt đầu vào ngày 12 tháng 7 và tiếp tục suốt đêm. Có báo cáo về các trường hợp tử vong. Các cơ quan quân sự của cả hai nước đổ lỗi cho nhau rằng bên kia đã khởi xướng xung đột và đưa ra các phiên bản trái ngược về những gì đã xảy ra.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời những câu hỏi của “Times”.  - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev bình luận về tình hình gia tăng căng thẳng ở Nagorno-Karabakh

Tình hình trên tuyến tiếp xúc ở Nagorno-Karabakh leo thang vào sáng Chủ nhật. Nước cộng hòa không được công nhận này tuyên bố rằng, quân đội Azerbaijan đã nổ súng vào lãnh thổ của họ, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, gây thương vong về dân sự.

Baku và Yerevan đổ lỗi cho nhau về sự leo thang này. Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố rằng phía Armenia đã bắt đầu cuộc pháo kích, và các lực lượng Azerbaijan đang tiến hành một chiến dịch phản công. Quân đội Armenia nói rằng Karabakh đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và đường không từ Azerbaijan. Tất cả các bên tham gia đều tuyên bố huy động toàn quân hoặc một phần. Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Baku và Yerevan ngừng bắn ngay lập tức và ngồi vào bàn đàm phán.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала