Đại sứ Armenia thông báo việc Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các chiến binh từ Syria đến Nagorno-Karabakh

© Sputnik / PAN Photo/ Karo SaakianLính Armenia tạo dáng ở khu vực xung đột Karabakh
Lính Armenia tạo dáng ở khu vực xung đột Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đơn vị do Thổ Nhĩ Kỳ tái triển khai từ Syria đã tham gia vào các cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh, Đại sứ Armenia tại Nga Vardan Toganyan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Ông cho biết: “Theo thông tin của chúng tôi, gần đây có khoảng 4.000 chiến binh đã được Thổ Nhĩ Kỳ chuyển từ Syria đến Azerbaijan. <...> Họ được huấn luyện trong các trại chiến binh”.

Nhà ngoại giao nói thêm rằng rất khó xác định thành phần dân tộc của các nhóm này.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Azerbaijan nói rằng "những người đến từ Syria và các nước khác ở Trung Đông" đang chiến đấu bên phía Armenia.

Chuyện gì đang xảy ra giữa Armenia và Azerbaijan?

Các cuộc đụng độ vũ trang đang diễn ra ở biên giới Armenia-Azerbaijan. Pháo kích ở vùng Tovuz bắt đầu vào ngày 12 tháng 7 và tiếp tục suốt đêm. Có báo cáo về các trường hợp tử vong. Các cơ quan quân sự của cả hai nước đổ lỗi cho nhau rằng bên kia đã khởi xướng xung đột và đưa ra các phiên bản trái ngược về những gì đã xảy ra.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bình luận về tình hình Nagorno-Karabakh

Tình hình trên tuyến tiếp xúc ở Nagorno-Karabakh leo thang vào sáng Chủ nhật. Nước cộng hòa không được công nhận này tuyên bố rằng, quân đội Azerbaijan đã nổ súng vào lãnh thổ của họ, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, gây thương vong về dân sự.

Baku và Yerevan đổ lỗi cho nhau về sự leo thang này. Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố rằng phía Armenia đã bắt đầu cuộc pháo kích, và các lực lượng Azerbaijan đang tiến hành một chiến dịch phản công. Quân đội Armenia nói rằng Karabakh đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và đường không từ Azerbaijan. Tất cả các bên tham gia đều tuyên bố huy động toàn quân hoặc một phần. Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Baku và Yerevan ngừng bắn ngay lập tức và ngồi vào bàn đàm phán.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала