Pompeo nói về bầu cử ở Mỹ: “Người Nga không tác động đến kết quả”

© REUTERS / IBRAHEEM AL OMARINgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Nga sẽ không thể tác động đến kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 sắp tới ở Mỹ.
“Chúng tôi đã nói rõ với người Nga rằng hành động như vậy là không thể chấp nhận được, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đảm bảo để cuộc bầu cử được bảo vệ và an toàn, trong đó người Nga sẽ không tác động được đến kết quả bầu cử”, - ông nói trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với kênh truyền hình WISC-TV.

Nội dung phỏng vấn được Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải.

Pompeo nói rằng Moskva đã từng cố gắng tác động đến cuộc bầu cử vào năm 2016 và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Ông Trump kể ai đang can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ

"Tôi tin chắc rằng vào năm 2018, chính quyền của Tổng thống Trump đã bảo vệ được lá phiếu của mỗi người. Và bây giờ chúng tôi cũng sẽ làm như vậy", - Ngoại trưởng nói thêm.

Sự can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ

Trước đó, Giám đốc FBI Christopher Wray nói rằng Nga đang cố gắng tác động đến cuộc bầu cử ở Mỹ vào năm 2020, nhưng không động đến cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về những nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ. Ngoài ra, tình báo Mỹ nghi ngờ Liên bang Nga, Trung Quốc và Iran muốn can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ.

Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc về cố gắng gây ảnh hưởng đến tiến trình dân chủ ở các nước khác nhau, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi đó là những cáo buộc "hoàn toàn vô căn cứ". Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, khi phát biểu về những cáo buộc nói rằng Nga can thiệp vào bầu cử ở các nước khác nhau, khẳng định không có bất kỳ sự kiện nào xác nhận điều này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала