Ở Nga đưa tin về vụ thử “không thành công” máy bay thế hệ thứ sáu của Mỹ

© Ảnh : Public DomainMáy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình thử nghiệm máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Mỹ gặp phải một số thất bại, báo Zvezda đưa tin.
"Phía Nga được biết rằng trong lĩnh vực phát triển trí thông minh nhân tạo để chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ thứ sáu, quá trình thử nghiệm mẫu máy bay biểu diễn thử nghiệm kích thước thật cho thấy hệ thống điều khiển của máy bay Mỹ chưa hoàn chỉnh, gặp trục trặc khi lấy độ cao", - tờ báo cho biết.

Cần lưu ý rằng trong quá trình thử nghiệm, máy bay "không thực hiện được một số lệnh điều khiển từ xa".

Tuần báo nói rằng Hoa Kỳ thiếu một số công nghệ để chế tạo loại máy bay tiêm kích thế hệ thứ sáu.

Chiến đấu cơ F-22 Raptor  của Mỹ tiến hành tiếp nhiên liệu trên không trung - Sputnik Việt Nam
Mỹ công bố chi phí của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

“Như đã biết, Mỹ không có loại hợp kim có thể chịu được nhiệt độ trong buồng đốt của động cơ hydro. Họ cũng không có vật liệu thích hợp để chế tạo cánh quạt động cơ. Tình báo Mỹ không chỉ một lần tìm cách mua lại công thức các chất tương ứng ở Nga, nhưng tạ ơn Chúa, cho đến nay họ vẫn không đạt được điều đó", - báo Zvezda cho biết và tin tưởng rằng dự án Igla của Nga "hơn một thập niên nay vẫn đi trước đối tác Mỹ trong lĩnh vực này".

Theo bài báo, "máy bay Su-57 hiện tại đã có khả năng nâng cấp đến cấp độ thế hệ thứ sáu". Ở Mỹ, mẫu máy bay thử nghiệm thế hệ thứ sáu được gọi là "Magical pepelatz".

Vào tháng 9, Trợ lý Bộ trưởng Không quân Mỹ phụ trách mua sắm Will Roper cho biết, thông qua chương trình “Thống lĩnh trên không thế hệ mới” (Air Dominance Next-Generation, NGAD) Lầu Năm Góc tiến hành dự án bí mật thiết kế, chế tạo và bay thử nghiệm ít nhất một lần máy bay X., tức là máy bay không người lái hoặc có người lái thế hệ mới, bao gồm cả máy bay tiêm kích chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала