Tìm ra phương pháp mới tiêu diệt tế bào ung thư

© Depositphotos.com / RbhavanaTế bào ung thư trong cơ thể con người
Tế bào ung thư trong cơ thể con người - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y học Sanford Burnham Prebys của Mỹ đã phát hiện ra một cơ thế hoạt động của tế bào, mà khi bị ngăn chặn thì có khả năng chống lại các tế bào ung thư đồng thời không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Cơ chế này là sự tổng hợp các lỗ nhân protein trong nhân tế bào, qua đó vận chuyển các chất khác nhau. Phương pháp mới đầy hứa hẹn để điều trị ung thư được công bố trong một bản tin đăng trên trang tin y học MedicalXpress.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra giả thuyết rằng tế bào ung thư phụ thuộc nhiều vào sự di chuyển của các phân tử qua lỗ nhân. Sự hình thành các phức hợp protein mới, kết quả là tạo ra những lỗ nhân, xảy ra trong các tế bào phân chia nhanh, đặc biệt là trong các tế bào khối u, vì vậy các loại thuốc nhắm vào phức hợp này chỉ tiêu diệt các tế bào ác tính.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học điều chế được loại thuốc mới chống ung thư

Trong quá trình nghiên cứu, người ta cấy các tế bào khối u ở người (u ác tính, bệnh bạch cầu và ung thư đại trực tràng) vào chuột sau khi ngăn chặn sự hình thành các phức hợp lỗ nhân trong tế bào. Kết quả là ở tất cả các con vật thí nghiệm đều thấy ung thư diễn biến chậm hơn và các khối u nhỏ đi.

Các nhà khoa học hiện đang tìm kiếm những loại thuốc thích hợp để ngăn chặn các kênh protein trong màng nhân. Các chuyên gia tin rằng phương pháp điều trị này cũng sẽ ngăn chặn sự phát triển khả năng kháng thuốc của các tế bào khối u.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала