Trung Quốc sợ thực phẩm đông lạnh

© AFP 2022 / Peter Parks Сảng Trung Quốc
Сảng Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc - nhiều người sợ thực phẩm đông lạnh nên chính quyền đã quyết định hạn chế nhập khẩu mặt hàng này từ những vùng có nguy cơ nhiễm coronavirus cao. Theo hãng thông tấn Bloomberg, quyết định này được thực hiện vì lo ngại COVID-19 có thể truyền qua bao bì đóng gói hàng hóa.

Nhà chức trách Bắc Kinh đã ban hành lệnh cấm này đối với các công ty sau khi hai công nhân bốc dỡ hải sản đông lạnh tại cảng Thanh Đảo mắc bệnh.

Lệnh hạn chế nhập khẩu được áp dụng đối với mặt hàng này từ Nga và Brazil.

Nhân viên y tế Trung Quốc xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nhà chức trách Trung Quốc nói đã phát hiện COVID-19 trong hải sản nhập khẩu từ Nga

Ngoài ra, nhập khẩu thực vật cũng bị hạn chế: điều này áp dụng cho hàng hóa từ Ecuador, Indonesia và Brazil. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy virus có thể sống trên bao bì.

Những hạn chế tương tự cũng được ban hành vào giữa tháng 8 ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông là tỉnh đông dân nhất ở Trung Quốc. Tại đó hạn chế nhập khẩu thịt, cá và hải sản đông lạnh.

Theo WHO, virus không thể truyền sang người từ bề mặt của thực phẩm. Các chuyên gia cho biết, kết quả dương tính khi xét nghiệm thực phẩm đông lạnh có thể được giải thích là do vật chất di truyền của virus đã chết vẫn còn lưu lại trên đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала