Nga cung cấp vắc xin coronavirus cho Venezuela

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 "Sputnik V"
Vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
HAVANA (Sputnik) - Lô vắc xin đầu tiên Sputnik V ngừa coronavirus của Nga đã đến Venezuela vào sáng thứ Sáu. Điều này đã được quyền phó tổng thống nước cộng hòa Delsi Rodriguez thông báo trên sóng truyền hình nhà nước.
"Đây là một thời khắc lịch sử đối với tổ quốc của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi nhận được lô vắc xin Sputnik V đầu tiên từ nước Nga anh em", - bà nói.
Nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu Vi sinh và Dịch tễ Gamma Quốc gia Nga trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Vắc xin của Nga sẽ giúp Venezuela đạt được "sự kiểm soát hiệu quả" đối với đại dịch
"Chúng tôi muốn xác nhận không chỉ tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Sputnik V, mà còn nhờ vào sự hợp tác chiến lược giữa Venezuela và Nga, chúng tôi sẽ tham gia cung cấp và sản xuất vắc xin an toàn tại đất nước cho nhân dân chúng tôi", - Delsi Rodriguez phát biểu trên sóng kênh truyền hình VTV.

Đăng ký vắc xin đầu tiên trên thế giới

Hồi tháng 8, Tổng thống Vladimir Putin đã công bố việc đăng ký vắc-xin chống coronavirus đầu tiên trên thế giới tại Nga.

Loại thuốc này do Trung tâm Gamaleya cùng với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga chế tạo, được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin này dùng để tiêm bắp. Việc chủng ngừa dự kiến ​​thực hiện trong hai giai đoạn: giai đoạn 1 tiêm thành phần I, sau ba tuần – tiêm thành phần II.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала