Ông Trump che giấu kết quả xét nghiệm coronavirus

Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không thông báo kết quả xét nghiệm dương tính trong lần kiểm tra chẩn đoán COVID-19 đầu tiên vào hôm thứ Năm trong khi chờ đợi một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn, báo Wall Street Journal trích dẫn các nguồn tin cho biết.

Trên sóng của kênh truyền hình Fox News hôm thứ Năm, Trump cho biết ông đang được kiểm tra coronavirus sau khi nữ cố vấn Hope Hicks bị bệnh.

Tờ báo lưu ý rằng trước khi lên sóng Fox News, ông Trump vào tối thứ Năm đã nhận được kết quả test nhanh COVID-19 là dương tính. Theo các quy định áp dụng cho nhân viên Nhà Trắng, sau khi xét nghiệm lần một cho kết quả dương tính thì sẽ thực hiện xét nghiệm coronavirus lần thứ hai chính xác hơn.

Tổng thống quyết định không tiết lộ thông tin về kết quả xét nghiệm dương tính lần đầu tiên mà thay vào đó xác nhận rằng cố vấn của ông đã bị mắc bệnh. Theo tờ báo, Trump cũng yêu cầu một trong những cố vấn của ông không tiết lộ kết quả xét nghiệm.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết liệu việc bị nhiễm coronavirus có lợi cho Trump hay không

"Đừng nói với ai", - nhà lãnh đạo Mỹ khi đó nói như vậy. Lời nói này của Tổng thống Mỹ đã được một người biết được nội dung cuộc trò chuyện chuyển đến tờ báo.

Ông Donald Trump nhập viện

Trump đã thông báo vào tối thứ Sáu theo giờ địa phương rằng ông đã bị nhiễm coronavirus. Ông được đưa vào viện hôm thứ Sáu. Hôm thứ Bảy, các bác sĩ đã đưa ra đánh giá tích cực về diễn biến sức khỏe của ông Trump, tuy nhiên, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói với các phóng viên rằng những chỉ số sức khỏe chính của Tổng thống là đáng lo ngại và những ngày tới sẽ rất quan trọng đối với sự hồi phục của ông. Vào tối thứ Bảy, Trump đã quay một đoạn video từ bệnh viện nói rằng ông đang cảm thấy khá hơn. Bác sĩ Brian Garibaldi hôm Chủ nhật cho biết ông Trump có thể xuất viện ngay hôm thứ Hai.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала