Chuyên gia dịch tễ học Hoa Kỳ thừa nhận về khả năng tình trạng của Trump có thể tồi đi

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiChánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bác sĩ trưởng về Bệnh Truyền nhiễm Hoa Kỳ Anthony Fauci thừa nhận rằng tình trạng của Tổng thống Donald Trump, người bị nhiễm coronavirus, có thể trở nên tồi tệ hơn vì ở nhiều bệnh nhân hồi phục sau COVID-19 xảy ra cái gọi là động lực ngược.
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Fauci nói: "Vấn đề là ông ấy vẫn đang ở giai đoạn đầu của bệnh. Và không có gì bí mật, nếu quý vị nhìn vào diễn biến lâm sàng ở các bệnh nhân khác, đôi khi động lực ngược có thể bắt đầu vào khoảng từ ngày thứ năm đến ngày thứ tám".
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump che giấu kết quả xét nghiệm coronavirus

Tuy nhiên, chuyên gia cho biết thêm, điều này ít có xác suất xảy ra. Ông cũng lưu ý rằng Tổng thống Trump trông rất khỏe khoắn khi đến Nhà Trắng từ bệnh viện.

Trump đã xuất viện

Hôm thứ Hai, sau khi được điều trị trong ba ngày vì nhiễm coronavirus tại quân y viện ở ngoại ô Washington, Trump được xuất viện, trở về Nhà Trắng để tiếp tục điều trị.

Nhà Trắng là nơi ở chính thức và nơi làm việc của Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала