Ông Erdogan cáo buộc Nhóm OSCE Minsk làm bùng phát tình hình ở Karabakh

© AP Photo / Turkish PresidencyTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sptunik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đổ lỗi cho Nhóm OSCE Minsk về xung đột quân sự ở Nagorno-Karabakh, theo lời ông, nhóm này đã không giải quyết nổi xung đột bằng con đường hòa bình.

Ông Erdogan nói gì về tình hình ở Karabakh

«Nhóm Minsk đã không giải quyết ổn thỏa vấn đề Karabakh. Chính vì sự cẩu thả và không hành động của họ nên đã dẫn đến kết cục như vậy. Cộng đồng thế giới thì im lặng theo dõi hành động chiếm đóng từ phía Armenia», - ông Erdogan tuyên bố với các nhà báo.

Ông nói thêm rằng «Azerbaijan đang kiên quyết tiến lên phía trước, đã giải phóng nhiều điểm dân cư và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ điều đó».  

Tổng thống Ilham Aliyev phát biểu trước người dân Azerbaijan - Sputnik Việt Nam
Ông Aliyev thừa nhận Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ Azerbaijan trong chiến sự ở Karabakh

Gia tăng căng thẳng xung đột ở Nagorno-Karabakh

Ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng Lực lượng vũ trang Armenia đã nổ súng vào các khu dân cư trên tuyến giáp ranh ở Karabakh, theo các dữ liệu này, có thương vong dân sự và quân sự. Theo Bộ Quốc phòng Armenia, Karabakh "đã bị tấn công bằng tên lửa và bị không kích." Yerevan tuyên bố rằng Baku "bắt đầu cuộc tấn công" theo hướng Karabakh. Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận thông báo rằng các khu dân cư yên bình ở Karabakh, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, đã bị pháo kích, chính quyền kêu gọi người dân ẩn náu và sau đó tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên ở Karabakh.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Armenia, cựu Thanh tra viên của Karabakh Ruben Melikyan nói với Sputnik rằng đây là lần đầu tiên Armenia công bố tổng động viên. Tổng thống Azerbaijan đã thông qua việc thiết quân luật tại một số thành phố và khu vực của nước cộng hòa và lệnh giới nghiêm trong nước, đồng thời tuyên bố tổng động viên một phần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала