Tổng thống Putin cho biết nhiều người thân cận của ông đã tiêm vắc xin COVID-19

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin với Chủ tịch ủy ban chính trị của đảng Ukraina "Nền tảng đối lập - Vì sự sống" Viktor Medvedchuk.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin với Chủ tịch ủy ban chính trị của đảng Ukraina Nền tảng đối lập - Vì sự sống Viktor Medvedchuk. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nhiều người thân và bạn bè của ông đã được tiêm vắc-xin chống coronavirus của Nga.
"Trong giới thân cận của tôi, có rất nhiều người bà con, người thân và nhân viên làm việc xung quanh tôi đã tiêm phòng COVID-19. Chúng tôi đang nói về con số hàng chục người, tôi nghĩ là khoảng 50 người. Khoảng bảy hoặc tám người bị sốt nhẹ, cho dù nhiệt độ của họ tăng nhẹ, nhưng có tăng lên", – ông Putin nói trong cuộc gặp với Chủ tịch ủy ban chính trị của đảng Ukraina "Nền tảng đối lập - Vì sự sống" Viktor Medvedchuk.
Tổng thống Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đề nghị cung cấp vắc-xin chống coronavirus miễn phí cho nhân viên LHQ

Ông Putin nói rằng ở Nga đang tiến hành công tác giải thích cho các công dân biết về việc sau khi tiêm chủng có thể bị sốt nhẹ.

"Chúng tôi liên tục thảo luận về chủ đề này ở Nga. Mọi người biết rằng nhiệt độ có thể tăng lên, có thể bị mỏi mệt. Với một số loại vắc xin thì điều này là đương nhiên. Với một số loại vắc xin khác, chuyện như vậy không xảy ra", - ông Putin nói.

Ông Putin hy vọng sẽ đăng ký một loại vắc xin chống COVID-19 khác

"Tôi hy vọng rằng vào giữa tháng này, giữa tháng 10, nghĩa là 10 ngày sau, có lẽ một loại vắc-xin khác của Nga sẽ được đăng ký, thực tế đã được sản xuất, công việc nghiên cứu đã thực sự hoàn thành. Tôi muốn nói đền Trung tâm "Vector" ở Novosibirsk", – ông Putin nói.

Ông Putin lưu ý rằng nhiều trung tâm khoa học trên thế giới cũng đang nghiên cứu về vắc xin.

"Chúng tôi chúc tất cả họ thu được thành công", - Tổng thống Nga nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала