Bà Pelosi cáo buộc ông Trump không muốn hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch

© AP Photo / J. Scott Applewhite Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa không định hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do COVID-19 và chống lại coronavirus. Bà Pelosi đã đưa ra cáo buộc này vào hôm thứ Ba ngày 6 tháng 10, sau khi hủy bỏ các cuộc đàm phán về kích thích GDP.

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng các cuộc đàm phán bị hủy bỏ cho tới cuộc bầu cử, vì bà Pelosi đang đòi 2,4 nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, trong khi chính quyền sẵn sàng cung cấp không quá 1,6 nghìn tỷ USD.

“Hôm nay, Tổng thống Trump một lần nữa cho thấy ý định thực sự của mình: đặt bản thân lên hàng đầu thay vì đất nước. Các nghị sĩ Quốc hội thuộc Đảng Cộng hòa đã hoàn toàn đồng tình với ông ta”, - tuyên bố bằng văn bản của bà cho biết.

Bà Pelosi cũng nói rằng người đứng đầu nhà nước "không muốn tiêu diệt coronavirus" và giúp đỡ những người đã bị ảnh hưởng do virus này.

Trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới tại Washington - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học chính trị: Hoa Kỳ cần những gì để duy trì vị thế đứng đầu trong nền kinh tế?

Theo Chủ tịch Hạ viện, chính quyền Trump đã bác bỏ lời cảnh báo từ Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell rằng nếu nền kinh tế không được hỗ trợ đầy đủ thì sẽ dẫn đến sự phục hồi yếu ớt sau cuộc khủng hoảng.

Các biện pháp kích thích nền kinh tế Mỹ

Vào ngày 2 tháng 10, có thông tin rằng Hạ viện Hoa Kỳ do Đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua phiên bản dự luật mới về các biện pháp kích thích nền kinh tế đất nước trong bối cảnh đại dịch coronavirus với số tiền lên tới 2,2 nghìn tỷ USD.

Vào cuối tháng 3, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã ký ban hành luật về các biện pháp kích thích nền kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang lan rộng. Đây được coi là gói cứu trợ có quy mô lớn nhất của chính phủ trong lịch sử nước Mỹ.

Vào ngày 1 tháng 10, ông Trump thông qua quyết định gia hạn gói tài trợ kinh phí của chính phủ Mỹ cho đến ngày 11 tháng 12 để tránh trường hợp chính phủ tạm ngừng hoạt động.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала