Ông Putin cho biết điều gì cản trở sự hợp tác của Trump với Nga

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka
Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lập trường của Mỹ là kiềm chế sự phát triển của Nga, có tính chất phức tạp và là một hạn chế cản trở Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hợp tác với Matxcơva, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết.
"Bây giờ tôi sẽ không liệt kê tất cả các bước tích cực đã được thực hiện trong việc xây dựng quan hệ Nga-Mỹ, có những bước như vậy. Nhưng tất nhiên những ý định mà Tổng thống Trump nói trước đó đã không được thực hiện đầy đủ. Tôi nghĩ điều này phần lớn liên quan tới sự đồng thuận nhất định của lưỡng đảng về sự cần thiết phải kiềm chế Nga, kiềm chế sự phát triển của đất nước chúng ta", - ông Putin nói trên kênh truyền hình "Rossyia 24" .

Điều gì cản trở sự phát triển quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ?

Ông nói thêm rằng "lập trường này mang tính tổ hợp, nhằm ngăn chặn tất cả các yếu tố phát triển" và "là một hạn chế" đối với chính quyền hiện tại.

Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Dân 13 nước phát triển tin ai hơn, Putin hay Trump?

Ông Putin cũng nhắc lại rằng trong nhiệm kỳ tổng thống Trump, hầu hết tất cả các loại hạn chế khác nhau đã được áp dụng đối với Nga - "đã có 46 lần đưa ra quyết định về các lệnh trừng phạt mới hoặc mở rộng các hạn chế  hiện có".

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ việc phát triển quan hệ với Nga, và chắc chắn Matxcơva đánh giá cao điều này, ông Vladimir Putin nói thêm.

"Chúng tôi biết rằng Tổng thống đương nhiệm Trump đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ sự phát triển của quan hệ Nga-Mỹ. Và chúng tôi chắc chắn đánh giá rất cao điều đó. Ngày từ đầu, khi ông ấy nói về điều này trong thời kỳ đang đấu tranh giành vị trí ông chủ Nhà Trắng, chúng tôi tất nhiên đã chú ý đến điều này", - ông Putin nói trên sóng của kênh truyền hình "Rossyia 24".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала