Ai đã được trao giải Nobel Văn học?

© AFP 2022 / Getty Images North America / Robin MarchantNhà thơ Mỹ Louise Glück
Nhà thơ Mỹ Louise Glück - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Giải Nobel Văn học năm 2020 được trao cho nhà thơ Mỹ Louise Glück "vì giọng thơ không thể nhầm lẫn của bà, với vẻ đẹp khắc khổ, khiến sự tồn tại của cá nhân trở nên phổ biến."

Đây là thông báo của Ủy ban Nobel của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố hôm thứ Năm.

Về Louise Glück

Nhà thơ Mỹ Louise Glück sinh ra ở New York trong một gia đình người Do Thái nhập cư từ Áo-Hungary năm 1943. Trong sự nghiệp văn chương của mình, bà Gluck đã nhiều lần nhận được các giải thưởng văn học danh giá, trong đó có giải Pulitzer về Thơ. Hiện bà đang giảng dạy tại Đại học Yale. 

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Những người tạo ra vaccine Sputnik V nên được đề cử nhận giải Nobel

Giải Nobel Vật lý

Trước đó, người ta biết rằng những người đoạt giải Nobel cho Vật lý năm nay là Roger Penrose, Reinhard Henzel và Andrea Gez. Giải thưởng được trao cho các nhà khoa học nghiên cứu về lỗ đen.

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Stockholm vào ngày 10 tháng 12, ngày mất của doanh nhân và nhà phát minh Thụy Điển Alfred Nobel (1833-1896). Do đại dịch coronavirus, sự kiện này sẽ diễn ra ở chế độ trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала