Tại sao cựu thủ tướng Đức muốn kiện Bild về cuộc phỏng vấn với Navalny?

© Sputnik / Sergey Savostyanov / Chuyển đến kho ảnhCựu Thủ tướng Đức giai đoạn 1998-2005 Gerhard Schröder
Cựu Thủ tướng Đức giai đoạn 1998-2005 Gerhard Schröder  - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Đức giai đoạn 1998-2005 Gerhard Schröder tuyên bố rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp "hợp pháp" chống lại tập đoàn truyền thông Axel Springer SE vì đã đăng tải những chỉ trích về ông từ phía Alexei Navalny mà không cho ông cơ hội bày tỏ quan điểm của mình.

Lời buộc tội từ Navalny

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Bild, Navalny đã cáo buộc cựu thủ tướng Đức, chủ tịch hội đồng quản trị của Rosneft và người đứng đầu ủy ban cổ đông Nord Stream AG, Schroeder rằng những người này đã nhận "các khoản thanh toán bí mật" từ chính quyền Nga, trong khi ông không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về việc này, đồng thời lưu ý rằng đó là ý kiến ​​cá nhân của mình. 

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận tuyên bố của OPCW về tình hình với Navalny

Ông Schroeder sẽ khởi kiện

“Tôi hiểu hoàn cảnh cá nhân khó khăn của ông Navalny. Tuy nhiên, những tuyên bố của ông ấy trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Bild và trên trang web bild.de về “các khoản thanh toán bí mật” là sai sự thật. Bản thân ông ấy nói rằng ông ấy không có bằng chứng về những cáo buộc vô căn cứ của mình. Tuy nhiên, tờ báo Bild và bild.de đã lưu hành những tuyên bố này mà không hỏi quan điểm của tôi. Vì vậy, tôi tự cho mình là có nghĩa vụ khởi kiện một nhà xuất bản đã vi phạm nghiêm trọng quyền cá nhân của tôi", - ông Schroeder viết trên tài khoản cá nhân của trang web Lindekin.

Cảnh báo đối với phương tiện truyền thông

Ông nói thêm rằng "điều tương tự sẽ xảy ra với bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác nếu họ tiếp nhận những tuyên bố sai lệch do tờ báo Bild và bild.de lan truyền và tiếp tục phát tán chúng xa hơn." Đồng thời, ông Schröder lưu ý riêng rằng "vụ đầu độc ông Navalny cần được các cơ quan ban ngành của Nga làm rõ một cách minh bạch."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала