Thủ tướng Armenia: Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa ra quyết định thay cho Azerbaijan

© Sputnik / Victor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Armenia Nikol Pashinyan
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
YEREVAN (Sputnik) - Trả lời phỏng vấn Spiegel về sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến ở Karabakh, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói rằng từ nay Ankara sẽ đưa ra quyết định cho Baku.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra quyết định cho Azerbaijan

"Chúng ta đang thấy giải pháp vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ thay cho nhà nước Azerbaijan. Không phải Azerbaijan đưa ra quyết định về vận mệnh của chính mình, mà là Thổ Nhĩ Kỳ", dịch vụ báo chí của Nội các Armenia trích dẫn nội dung cuộc phỏng vấn.
tên lửa - Sputnik Việt Nam
Azerbaijan tuyên bố rằng thành phố Barda bị tấn công bằng hệ thống tên lửa Tochka-U

Chính sách Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo ông Pashinyan, lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực xảy ra xung đột Karabakh nên được xem xét trong bối cảnh chính sách chung của nước này, kể cả chính sách ở Địa Trung Hải.

"Chính sách này đang lôi kéo những kẻ khủng bố và lính đánh thuê. Cộng đồng quốc tế và đặc biệt là châu Âu cần đánh giá điều này. Nếu châu Âu không làm điều này, thì hãy đợi Thổ Nhĩ Kỳ với chính sách bành trướng như vậy ở ngoại ô Vienna", dịch vụ báo chí dẫn lời Pashinyan.

Xung đột ở Karabakh

Cuộc giao tranh tại khu vực đường giới tuyến ở Karabakh bắt đầu ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc nhau gây ra các hành động quân sự, ở Karabakh có tin về những vụ pháo kích vào các khu dân cư yên bình của nước cộng hòa tự xưng, bao gồm cả thủ đô Stepanakert. Armenia đã tuyên bố thiết quân luật và lần đầu tiên ban bố lệnh tổng động viên, cáo buộc rằng Ankara đang tích cực hỗ trợ Baku. Azerbaijan cũng đưa ra lệnh động viên nhập ngũ cục bộ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала