Nhà Trắng ủng hộ tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống theo hình thức gián tiếp trực tuyến

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump chủ trương tiến hành theo hình thức gián tiếp cuộc tranh luận giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joseph Biden vào ngày 15 tháng 10, đã có tuyên bố hủy bỏ. Điều này đã được kênh truyền hình CNN đưa tin.

Đại diện Nhà Trắng Brian Morgenstern cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng tham gia tranh luận, các bác sĩ của ông cũng đã cho phép ông tham gia các sự kiện công chúng sau khi đã được chữa trị COVID-19. Morgenstern cũng nhắc lại rằng các bác sĩ không cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ có khả năng làm lây lan coronavirus.

Liên quan đến việc này, ông tỏ ý hy vọng Ủy ban phụ trách tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên Trump và Biden sẽ nối lại cuộc tranh luận này theo lịch trình.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nêu tên những lý do có thể khiến Trump từ chối tranh luận với Biden

Vào ngày 9 tháng 10 được biết rằng cuộc tranh luận tranh cử thứ hai giữa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15 tháng 10, đã bị hủy bỏ.

Trước đó xuất hiện thông tin nói rằng cuộc tranh luận giữa Trump và Biden sẽ được tổ chức dưới dạng gián tiếp trực tuyến. Khí đó Tổng thống Mỹ cáo buộc ủy ban đã đơn phương đưa ra quyết định và tuyên bố sẽ không tham gia vào cuộc tranh luận.

Cần lưu ý rằng cả hai ứng cử viên đều đồng ý tham gia cuộc tranh luận dự kiến diễn ra ngày 22 tháng 10.

Trước đó báo chí đưa tin ông Donald Trump có thể trở lại các sự kiện công chúng sau khi đã khỏi coronavirus.

Ngày 2 tháng 10, nhà lãnh đạo Mỹ thông báo rằng ông được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Cùng ngày, ông nhập viện với các triệu chứng nhẹ tại Bệnh viện Quân y Walter Reed. Phu nhân của ông, bà Melania cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngày 5/10 ông Trump đã xuất viện. Có thông tin nói rằng ông Trump sẽ tiếp tục quá trình điều trị tại nhà, ở dinh thự của ông.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала